Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:34 AM (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài trút xuống phía đông Bắc Bộ

authorThái Dương Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 16:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện vùng hội tụ gió trên cao vẫn duy trì trên khu vực miền Bắc, chịu tác động mạnh nhất là khu vực phía đông Bắc Bộ.

   

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 24.7 trở đi, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Miền Bắc có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác.

 mua lon keo dai trut xuong phia dong bac bo hinh anh 1

Mưa lớn kéo dài có thể kéo theo lũ quét, sạt lở dất ở khu vực miền núi. Ảnh minh họa

Nhiều địa phương vùng núi có mưa to đến rất to kéo dài trút xuống khiến đất cát đã ngấm đủ nước và nhão, độ kết dính yếu. Hiện vùng hội tụ gió trên cao vẫn duy trì trên khu vực miền Bắc, chịu tác động mạnh hơn là khu vực phía đông Bắc Bộ.

Dự báo chiều tối và đêm nay (26.7), miền Bắc có mưa, mưa rào và giông, riêng khu đông bắc Bắc Bộ và vùng ven biển có nơi mưa to đến rất to. Theo đó, nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập úng cục bộ, trượt lở đất đá là rất cao. Vì vậy, người dân các địa phương trên cần tăng cường cao nhất công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa giông.                                                                                 

Tag:  dong bac bo, lu quet, sat lo dat,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...