Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:34 PM (GMT+7)

Mùng 1 tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 16.2 (tức Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến xông đất và chúc tết một số đơn vị, địa phương của TP.Đà Nẵng.

   

Theo đó, ngay trong sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP.Đà Nẵng.

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những nét chính trong xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo quốc gia trong năm qua, đại Tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP TP.Đà Nẵng cho hay, Bộ chỉ huy BĐBP TP.Đà Nẵng rất chú trọng công tác giữ gìn giữ chủ quyền biển đảo. Lực lượng đã tích cực hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, tham gia đẩy đuổi nhiều lượt tàu thuyền nước ngoài xâm phạm lãnh hải quốc gia.

 mung 1 tet, thu tuong nguyen xuan phuc xong dat da nang hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Đà Nẵng ngày Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh Đình Thiên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Đà Nẵng là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng xuyên suốt từ buổi đầu kháng chiến chống thực dân xâm lược cho đến việc giữ gìn bình yên vùng trời, vùng biển trong thời bình.

Thủ tướng đề nghị BĐBP TP.Đà Nẵng nói riêng, các lực lượng vũ trang tại TP.Đà Nẵng nói chung tiếp tục phát huy kinh nghiệm, ý chí chiến đấu, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục đến chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu (Đà Nẵng). Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại đề bài đã giao cho quận Hải Châu năm 2017 chính là công tác cải cách hành chính và trật tự đô thị.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Võ Văn Thương Bí thư quận ủy Hải Châu cho biết, năm 2017, quận Hải Châu thu ngân sách đạt trên 1.200 tỷ đồng. Cũng trong năm qua, trên toàn quận có khoảng 1.000 doanh nghiệp mới thành lập. Năm 2018 quận Hải Châu đặt chỉ tiêu thu ngân sách đạt 1.500 tỷ đồng.

 mung 1 tet, thu tuong nguyen xuan phuc xong dat da nang hinh anh 2

Mùng 1 Tết Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành những lời chúc tốt đẹp cho TP.Nẵng. Ảnh Đình Thiên

“Hiện 13/13 phường của quận đã đạt chuẩn chính quyền điện tử. Tỷ lệ hài lòng của người dân trong giao dịch hành chính đạt 97%”, ông Thương nói.

Trước thành tích đạt được của quận Hải Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần của lãnh đạo quận và ủng hộ chính quyền quận này xây dựng quận kiểu mẫu. Phấn đấu trở thành quận thông minh, phát triển theo hướng của Singapore.

“Quận Hải Châu cần xây dựng nền hành chính trong sạch, hiện đại. Xây dựng quận điển hình, kiểu mẫu. Bộ mặt Hải Châu thay đổi thì TP.Đà Nẵng sẽ phát triển rất nhanh. Singapore làm được thì tại sao chúng ta không làm được như họ”, Thủ tướng nói.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc tết lãnh đạo, cán bộ phường Thuận Phước (quận Hải Châu). Tại mỗi nơi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành những lời chúc tết tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, cán bộ và người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...