Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:08 AM (GMT+7)

Nam sinh 29 điểm trượt HV Cảnh sát: Bộ Công an nói gì?

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 21/09/2015 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, Tổng cục Chính trị đang xem xét xử lý trường hợp của em Ngà.

   

Như tin đã đưa, em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) thi được 28 điểm (toán 9, hóa 9,5, lý 9,5), cộng thêm điểm ưu tiên là 29. Ngà được thông báo đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân nhưng không đủ tiêu chuẩn chính trị vào học. Lý do vì năm 1993, bố Ngà là ông Nguyễn Đình Hóa (SN 1963) đã có án tích 9 tháng tù treo do Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn xét xử.

 nam sinh 29 diem truot hv canh sat: bo cong an noi gi? hinh anh 1

Nguyễn Đức Ngà là 101 học sinh xuất sắc của tỉnh Nghệ An và là Đảng viên

Trao đổi với PV Dân Việt sáng 21.9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, Tổng cục Chính trị đang xem xét xử lý trường hợp của em Ngà.

"Chúng tôi sẽ họp bàn đưa ra kết quả xử lý sau khi nhận được báo cáo chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An”, thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn nói.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt được tổng điểm khối A là 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5); Khối B em đạt 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Với mong muốn trở thành một một chiến sỹ Công an tương lai, Ngà đã đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Đến ngày 12.9, Ngà nhận được giấy báo nhập học của Học viện Công an Nhân dân thông báo trúng tuyển vào ngành Nghiệp vụ Cảnh sát.

Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ tại Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), Ngà nhận được thông tin em không đủ điều kiện cũng như tiêu chuẩn vào ngành Công an vì bố Ngà là ông Nguyễn Đình Hóa (khi đó chưa kết hôn - PV) đã có án tích 9 tháng tù treo.

Việc Ngà không đủ tiêu chuẩn vào học trường Học viện Cảnh sát Nhân dân khiến nhiều người tiếc nuối, bởi em là học sinh giỏi toàn diện.

Ngà là 1 trong 101 em được UBND tỉnh Nghệ An vinh danh vì có thành tích học tập xuất sắc.

Đặc biệt, ngày 8.6.2015 em Nguyễn Đức Ngà vinh dự được Chi bộ trường THPT Nam Đàn 2 kết nạp vào Đảng.

 nam sinh 29 diem truot hv canh sat: bo cong an noi gi? hinh anh 2

Góc học tập đầy giấy khen của Nguyễn Đức Ngà

Theo luật sư Lê Văn Kiên (Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý, Đoàn Luật sư Hà Nội), trường hợp của em Nguyễn Đức Ngà đáng để xem xét bởi, việc bố Ngà là ông Nguyễn Đình Hóa phạm tội ít nghiêm trọng, bản án nhẹ và đã khá lâu. Quan trọng hơn, Ngà là học sinh xuất sắc, lại có phẩm chất chính trị tốt.

“Dù đang là học sinh THPT nhưng Ngà đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều đó chứng tỏ Ngà là người có lý tưởng, có nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu rất lớn. Bản thân gia đình Ngà cũng phải chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước thì Ngà mới được xem xét kết nạp Đảng. Tôi cho rằng, xét toàn diện, trường hợp của em Ngà rất đáng để ngành Công an xem xét cho theo học tại Học viện Cảnh sát nhân dân”, luật sư Lê Văn Kiên nói.

Xem bình luận
Vừa hồng, vừa chuyên như thế còn gì mà không nhập học cho em Ngà? Đừng quá máy móc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...