Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:32 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/09/2015 15:16 PM (GMT+7)

Nam thanh niên bị bắt sau hơn 12 giờ cố thủ trong nhà thờ Đức Bà

Thông tin từ người quản lý nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) cho biết vào 10 giờ sáng ngày 26-9, lực lượng chức năng đã bắt được nam thanh niên vào nhà thờ, chốt cửa cố thủ trong tối ngày 25-9.

   

 nam thanh nien bi bat sau hon 12 gio co thu trong nha tho duc ba hinh anh 1

Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM). Ảnh: Hoàng Giang

Theo đó, lực lượng chức năng P. Bến Nghé (Q. 1, TP.HCM) vừa phối hợp bắt giữ được nam thanh niên vào lúc 10 giờ sáng nay (26-9). Thông tin ban đầu, nam thanh niên là Nguyễn Văn Hiến, sinh năm 1983, ngụ Đắc Lắc, là đối tượng lang thang không nghề nghiệp ở TP.HCM.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 25-9, người dân phát hiện một nam thanh niên đang cạy cửa vào nhà thờ Đức Bà, phát hiện sự việc người dân đã báo cáo với lực lượng chức năng P. Bến Nghé, Q. 1.

Công an P. Bến Nghé đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên vào lúc này, do bị phát hiện, nam thanh niên đã đóng cửa nhà thờ cố thủ bên trong. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, tìm cách tiếp cận.

Tuy nhiên các lối tiếp cận vị trí nam thanh niên đều bị khóa chặt, cánh cửa lại bằng sắt kiên cố nên việc tiếp cận gặp không ít khó khăn, nhà chức trách phải huy động nhân lực dùng cưa sắt, bắc thang để cạy cửa để tiếp cận nam thanh niên.

Cho đến 10 giờ sáng ngày 26-9, nam thanh niên nói trên đã bị bắt giữ đưa về Công an P. Bến Nghé để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên đột nhập với ý định tìm đồ ăn, khi bị phát hiện thì đã chốt cửa cố thủ tại khu vực chuồng chim của nhà thờ.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...