Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 07:30 AM (GMT+7)

Ngã cắm đầu vào xô nước, bé gái 13 tháng tuổi tử vong

Một bé gái 13 tháng tuổi ở Đồng Nai được người nhà phát hiện trong tình trạng ngã cắm đầu vào xô nước.

   

Chiều tối 6.6, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa hoàn tất thủ tục trả về gia đình lo hậu sự cho một bé gái 13 tháng tuổi đã tử vong do đuối nước.

Thông tin ban đầu cho biết bé gái 13 tháng tuổi (ngụ tại Đồng Nai), đang chơi tại nhà. Do người lớn để cho bé tự chơi và sau một lúc không thấy bé đâu vội đi tìm thì phát hiện bé trong tình trạng ngã cắm đầu vào xô nước.

 nga cam dau vao xo nuoc, be gai 13 thang tuoi tu vong hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Người nhà vội đưa lên thì bé đã tím tái. Sau khi sơ cứu, gia đình đưa bé nhập bệnh viện địa phương rồi chuyển vào Nhi Đồng 1 TP.HCM. Tại bệnh viện huyện, nạn nhân tiếp tục co gồng, đồng tử dãn.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã dùng thuốc vận mạch. Tim của bé đập lại nhưng vẫn nguy kịch. "Chúng tôi đã dùng mọi loại thuốc tốt nhất để hồi sức cho bé nhưng 2 ngày sau, bệnh nhi qua đời", bác sĩ Phương nói.

Sau khi được hồi sức tích cực, bé vẫn trong tình trạng trụy mạch, phù não và không qua khỏi sau 2 ngày điều trị.

Bác sĩ Phương cho biết thêm, trong ngày cũng có một bé trai 2 tuổi nhà ở quận 8, TP.HCM tử vong do đuối nước. Người nhà cho biết, sau khoảng 5 phút không thấy bé, cả nhà chia nhau đi tìm thì phát hiện bé nổi ở ao nuôi tôm.

Khi được đưa đến bệnh viện, bé đã tím tái và ngưng tim, ngưng thở. Thời gian tính từ khi vớt lên đến khi vào bệnh viện đầu tiên khoảng 15 phút. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ hồi sức chống sốc nhưng bé không qua khỏi. Đồng tử dãn, não tổn thương, bé lịm dần sau vài giờ hồi sinh.

Theo Tuyết Nhung (Công Lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...