Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 15:55 PM (GMT+7)

Ngày khai giảng ở nơi lũ lịch sử vừa đi qua

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng 8 giờ, sáng nay 5.9, gần 300 nghìn học sinh từ cấp mầm non đến cấp THPT trên toàn tỉnh Quảng Ninh đều có mặt đầy đủ tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

   

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đến chung vui, chúc mừng trên 1.200 giáo viên và học sinh Trường THPT Cẩm Phả nhân ngày khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đã biểu dương, đánh giá cao thành tích toàn diện mà ngành GD&ĐT Quảng Ninh nói chung, Trường THPT Cẩm Phả nói riêng đã đạt được trong năm học vừa qua.

 ngay khai giang o noi lu lich su vua di qua hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đánh trống khai trường tại Trường THPT Cẩm Phả.

Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã thực sự có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, như: Thành lập trường Đại học Hạ Long để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh; được công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào năm 2014, sớm hơn so với mục tiêu chung của cả nước; kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn văn hóa và thi tốt nghiệp THPT quốc gia đều nằm trong top đầu các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc…

Từ rất sớm hơn 300 học sinh trường THCS Kim Sơn (phường Kim Sơn, TX Đông Triều) áo mũ xinh tươi có mặt tại sân trường. Nhận trường mới, bạn mới nên 75 học sinh lớp 6 đầu cấp còn tỏ vẻ nhút nhát. Nhưng chỉ sau ít phút làm quen tiếng cười nói đã rộn rã. Đúng 8h, Hiệu trưởng nhà trường THCS Kim Sơn Vũ Đức Hoạt thông báo bắt đầu Lễ khai giảng.

 ngay khai giang o noi lu lich su vua di qua hinh anh 2

Niềm vui vào lớp 1 của các cháu học sinh Tiểu học PTCS, THPT Trường Văn Lang (TP. Hạ Long).

Năm học 2015 Trường THCS Kim Sơn được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 -2020 và đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Thời gian khai giảng chỉ diễn ra vẻn vẹn chưa đầy 45 phút những không khí ngày khai trường tại đây thật ấm áp. Các em học sinh vào học buổi đầu tiên trong tậm trạng rất phấn khởi.

 ngay khai giang o noi lu lich su vua di qua hinh anh 3

Không khí rộn ràng tại Trường Tiểu học Kim Sơn (TX. Đông Triều).

 ngay khai giang o noi lu lich su vua di qua hinh anh 4

Bạn bè chung vui ngày khai trường.

 ngay khai giang o noi lu lich su vua di qua hinh anh 5

Thầy trò trường PTCS Kim Sơn vui vẻ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Trước thời khắc cả nước bước vào lễ khai giảng năm học mới, bà Vũ Liên Oanh- Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: Tất cả các trường học bị ảnh hưởng trong trận lũ lịch sử vừa qua đều được chu cấp trang thiết bị tối thiểu. 100% học sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh cùng cả nước tự tin bước vào Lễ khai giảng năm học mới 2015.

Trận lũ lịch sử đã gây ngập lụt trên toàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó TP. Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và huyện Vân Đồn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Bàn ghế cùng nhiều thiết bị dạy và học của nhiều trường bị hư hỏng do nước ngập sâu… Với sự chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các trường học trong tỉnh đã hoàn tất. Ngành GD&ĐT đã vận động ủng hộ được 3.000 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho những học sinh là con em những gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, khó khăn trong việc đến trường. Để hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa trước năm học mới 2015-2016, Sở GD&ĐT đã vận động trên 400 triệu đồng,12 máy tính, 4 máy chiếu phục vụ cho việc dạy và học và nhiều vật dụng khác…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Liên quan đến thông tin đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...