Thứ Ba, ngày 26/03/2019 05:20 AM (GMT+7)

Ngày làm việc đầu năm: TP.HCM không kẹt xe, công sở thư thái

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 11/02/2019 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước vào ngày làm việc đầu năm, tín hiệu mừng được phóng viên Dân Việt ghi nhận là nội thành TP.HCM không ùn tắc, không kẹt xe. Tại các cơ quan, sở ngành công quyền, cán bộ tới làm việc nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng và thư thái vì người dân, doanh nghiệp thưa vắng.

   

 ngay lam viec dau nam: tp.hcm khong ket xe, cong so thu thai hinh anh 1

Buổi chào cờ và chúc Tết của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sáng ngày 11.2 (mùng 7 Tết).

Tại quận 1, ghi nhận cho thấy, ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, có chưa tới 10 người dân tới làm việc buổi sáng. Vì ít người nên công việc cũng được giải quyết nhanh, gọn cả cán bộ và người dân luôn nở nụ cười khi gặp nhau.

Theo một cán bộ văn phòng, quận 1 đã cắt cử anh em trực và làm việc trong cả ngày thứ 7 (mùng 5 tháng Giêng), nhưng cũng rất “ế” vì người dân còn nghỉ Tết, chưa đến liên hệ công việc.

 ngay lam viec dau nam: tp.hcm khong ket xe, cong so thu thai hinh anh 2

Hình ảnh ngày làm việc đầu năm tại quận 1 thư thái, nhẹ nhàng. Ảnh: H.V

Còn tại quận 3, sáng ngày đầu năm cũng chưa đến 10 người tới liên hệ công việc và chủ yếu là tại bộ phận nhận và trả kết quả.

Chị Phan Ngọc Hạnh, Phó chánh Văn phòng quận 3 cho biết, sáng 11.2 (tức ngày 7 tháng Giêng) toàn thể cán bộ quận tới chào cờ và gặp mặt đầu xuân. Sau đó, quận đã thành lập các đoàn kiểm tra công vụ đi xuống 14 phường của quận để kiểm tra tình hình làm việc ngày đầu năm.

“Ghi nhận của các đoàn cho thấy, các phường làm việc nghiêm túc, người dân tới liên hệ công việc bình thường và rất ít. Vì thế, cán bộ làm việc ngày đầu năm khá nhẹ nhàng, thư thái”, chị Hạnh cho biết.

 ngay lam viec dau nam: tp.hcm khong ket xe, cong so thu thai hinh anh 3

Quận 3 cũng nhẹ nhàng, thư thái ngày đầu năm khi chỉ lác đác vài người dân tới liên hệ công việc. Ảnh: H.V

Tại Sở Tài Nguyên - Môi trường TP.HCM, sáng nay, toàn cơ quan đến chào cờ, gặp mặt đầu xuân nhận lời chúc xuân của lãnh đạo sở khích lệ tinh thần làm việc. Ghi nhận của của phóng viên tại Sở này buổi sáng, chưa thấy doanh nghiệp, người dân tới liên hệ làm việc.

Tại Sở GTVT, tình hình cũng tương tự sau buổi chào cờ, gặp mặt đầu xuân. Các bộ phận, phòng ban sẵn sàng phục vụ người dân nhưng chưa thấy ai tới liên hệ làm việc.

Ông Trần Quang Lâm - Phó giám đốc đang tạm điều hành sở GTVT cho biết, bộ phận thanh tra liên ngành phải cấp tốc xuống ngay các bến xe để cùng ban quản lý bến xe điều hành xe ra vào bến phục vụ người dân trở lại TP sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

 ngay lam viec dau nam: tp.hcm khong ket xe, cong so thu thai hinh anh 4

Đường phố Sài Gòn thông thoáng ngày đầu năm. Ảnh: H.V

Ghi nhận của Dân Việt, tại cửa ngõ phía Đông, đường sá thông thoáng, không xảy ra ùn tắc, kẹt xe dù đã là ngày trở lại làm việc đầu năm.

Nói về hiện tượng này, ông Trần Quang Lâm cho biết, do có sự chủ động, phối hợp điều tiết giao thông của các lực lượng, điều tiết từ xa.

“Tại bến xe Miền Đông, đến một phút là một chuyến xuất bến và vào bến nhưng tình hình diễn ra rất trật tự, đây là tín hiệu mừng, thể hiện sự làm việc nhiệt tâm của các lực lượng tham gia điều tiết giao thông”, ông Lâm cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...