Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:27 AM (GMT+7)

Nghệ An: Hai bé gái song sinh tử vong sau tiêm vắcxin viêm gan B

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai bé gái sinh đôi đang khỏe mạnh, sau khi tiêm vắcxin viên gan B được khoảng 3 tiếng thì bị suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau khi được cấp cứu.

   

Ngày 16/10, Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện phía Sở đang tiến hành họp với các cơ quan chức năng của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan để làm rõ cái chết bất thường của 2 bé gái song sinh sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc (đóng trên địa bàn TX. Thái Hòa, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó một sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An và sinh được 2 bé gái song sinh. Cả 2 bé gái này có cân nặng trên 3kg và có sức khỏe bình thường.

 nghe an: hai be gai song sinh tu vong sau tiem vacxin viem gan b hinh anh 1

Bệnh viên Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Sau khi sinh, 2 bé gái này được tiêm vắc xin viêm gan B. Tuy nhiên sau 3 giờ đồng hồ tiêm 2 bé xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường như người tím tái, nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Các bác sỹ tiến hành cấp cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên cả 2 bé gái tử vong khi đang trên đường vận chuyển ra bệnh viện tuyến Trung ương.

Liên quan đến sự việc trên, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận thông tin và cho biết, trong sáng 16/10, phía Sở sẽ họp hội đồng chuyên môn với đơn vị chức năng của Bộ Y tế để làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Xem bình luận
Nguy hiểm quá, 2 cháu có tội tình gì đâu mà như vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...