Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 11:13 AM (GMT+7)

Nghệ An: Một ngư dân tử nạn vì mưa bão số 8

author Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 07:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Hoàng Văn Đông (46 tuổi), trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đứng ở mạn tàu và bị gió quật, rơi từ trên tàu xuống biển. Đến tối 27.10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng ngư dân, người thân vẫn chưa tìm được anh Hoàng Văn Đông

   

Ảnh hưởng của bão đã khiến quần đảo Hoàng Sa có gió giật tới cấp 9; các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) gió mạnh cấp 6. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định mưa lớn, Huế trên 70mm, Quảng Ngãi 130 mm. Vùng mưa bắt đầu lan dần ra phía bắc. Thủ đô Hà Nội dù nằm xa tâm bão nhưng thời tiết âm u, gió mạnh.

 nghe an: mot ngu dan tu nan vi mua bao so 8 hinh anh 1
Ngư dân kéo thuyền vào bờ trước khi bão Sơn Tinh đổ bộ

Thanh Hóa chiều nay đã có mưa nhỏ, gió mạnh... Các huyện ven biển như Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hoá, Tĩnh Gia, Sầm Sơn, người dân đang khẩn trương đưa tàu thuyền vào các vùng cửa sông neo đậu. Hiện còn 8 phương tiện với 47 lao động đang trên đường vào bờ và vẫn giữ liên lạc thường xuyên với gia đình và địa phương. UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Sở Công thương khẩn trương vận chuyển 50 tấn gạo lên các huyện vùng cao có nhiều khả năng bị cô lập do mưa lũ như Quan Sơn, Mường Lát, Quan Hoá, Lang Chánh, Thường Xuân để dự trữ cứu trợ cho dân khi có nhu cầu.

Tại Nghệ An, trời âm u, mưa. Ở vùng biển Cửa Hội, Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, người dân đang neo đậu tàu thuyền để tránh bão, phòng chống việc va đập gây thiệt hại khi bão đến. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Nghệ An đang phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục liên lạc với 74 phương tiện và 640 lao động đang trên đường vào bờ để vào nơi trú ẩn an toàn, đồng thời tuyệt đối không để người trên tàu, thuyền khi có gió bão.

Trên đường vào bờ tránh bão, tàu cá do ông Võ Văn Hường ở xã An Hòa huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng chở theo 8 ngư dân gặp sóng lớn. Anh Hoàng Văn Đông (46 tuổi), trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đứng ở mạn tàu và bị gió quật, rơi từ trên tàu xuống biển. Đến tối 27.10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng ngư dân, người thân vẫn chưa tìm được anh Hoàng Văn Đông

Từ trưa 27.10, Hà Tĩnh, Quảng Bình bắt đầu có mưa. Ông Bùi Lê Bắc, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCBL Hà Tĩnh cho biết, tất cả tàu thuyền của tỉnh Hà Tĩnh đã tìm được nơi trú ẩn an toàn, việc chèo chống nhà cửa cũng được người dân ven biển thực hiện. Tại khu kinh tế Vũng Áng, các phương án phòng chống bão đã triển khai, một số công ty, dự án đã tạm ngừng thi công để phòng chống bão. Một số huyện ven biển của Hà Tĩnh như Cẩm Xuyên, Nghi Xuân đã có gió cấp 4-5.

 nghe an: mot ngu dan tu nan vi mua bao so 8 hinh anh 2
Cây gãy đổ trên đường phố Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, Huế các chuyến bay đã bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Đến 15h Đà Nẵng đã ngớt mưa nhưng trời vẫn âm u kèm theo gió giật, đặc biệt là các khu vực bờ biển khiến nhiều cây xanh gãy, đổ.

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, tại Quảng Ngãi đã xuất hiện mưa lớn. Vùng ven biển Quảng Ngãi xuất hiện sóng lớn uy hiếp nhiều khu dân cư ở vùng ven biển sạt lở ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn và xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức.

Theo trung tâm dự báo khí tượng, 15h chiều 27.10, bão chỉ còn các bờ biển miền Trung ngoài 150 km. Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An từ đêm nay có gió mạnh dần, giật tới cấp 10, cấp 11. Do ảnh hưởng của bão kết hợp với triều cường, khu vực từ Thái Bình - Thanh Hóa có nước biển dâng cao 3-4m.

Theo Vnexpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...