Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:54 PM (GMT+7)

Nghệ An: Tiếp tục đưa ô tô ra hai đầu cầu Bến Thủy 1 phản đối thu phí BOT

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.3, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh lại tiếp tục lái ô tô của mình ra dừng ở hai bên đầu cầu Bến Thủy 1 để phản đối mức thu phí nơi đây. Họ lái xe, căng băng rôn khẩu hiệu để tiếp tục phản đối việc thu phí tại trạm thu phí BOT Bến Thủy 1.

   

Để phản đối mức thu phí quá vô lý của chi nhánh BOT đường tránh Vinh, những người dân sinh sống ở huyện Nghi Xuân và TP Vinh đã một lần nữa lái ô tô của mình dừng ở hai đầu cầu Bến Thủy 1. Tất cả những người này đều cho rằng việc phải "còng lưng" đóng phí mỗi khi qua cầu dù  lâu nay không hề sử dụng bất cứ một km2 đường BOT nào là hết sức phi lý. Thời gian vừa qua, phía cơ quan chủ quản của chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã có công văn cho biết sẽ xem xét những yêu cầu của người dân nhưng đến thời điểm này vẫn chưa được đáp ứng.

 nghe an: tiep tuc dua o to ra hai dau cau ben thuy 1 phan doi thu phi bot hinh anh 1

 nghe an: tiep tuc dua o to ra hai dau cau ben thuy 1 phan doi thu phi bot hinh anh 2

Hàng trăm chiếc xe ô tô diễn hành phản đối mức thu phí BOT qua cầu Bến Thủy dù họ không đi một km đường BOT nào.

Đặc biệt mới đây, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đưa ra bản cam kết với những người có phương tiện ô tô không đi đường BOT, theo đó, nếu họ đi đường BOT sẽ phải chịu trách nhiệm và không xem xét giảm giá phí. Chính bản cam kết này đã khiến nhiều người sinh sống hai bên cầu vô cùng bức xúc. Chính vì vậy, sáng nay hàng trăm người dân đã tiếp tục tập trung hai bên đầu cầu Bến Thủy để phản đối việc thu phí qua cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin hàng trăm người dân tập trung ở hai đầu cầu Bến Thủy, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã có mặt tại đây để ổn định tình hình đồng thời tuyên truyền vận động người dân ra về, không gây tình hình mất trật tự an toàn giao thông. Đến khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày, người dân đã lần lượt cho xe của mình về, giao thông qua cầu Bến Thủy 1 trở lại bình thường.

Như Dân Việt đưa tin, trước đó vào từ ngày 3.12 đến 13.12.2016, hàng trăm người dân cũng đã căng băng rôn, khẩu hiệu trên những chiếc xe ô tô của mình tập trung ở 2 đầu cầu Bến Thủy để phản đối đối việc thu phí BOT cầu Bến Thủy 1.

Xem bình luận
Thật là vô lý khi không sử dụng vẫn phải trả tiền. Theo tôi phải chuyển trạm thu phí cầu Bến thủy 2...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...