Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 15:42 PM (GMT+7)

Ngoạn mục 12.000 bạn trẻ Hà Nội xếp hình cờ Tổ quốc

Ngày 30/8, tại Quảng trường Sân vận động Mỹ Đình, đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Hè 2015 do T.Ư Đoàn tổ chức và chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Thành đoàn Hà Nội thực hiện.

   

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 1

 12.000 bạn trẻ tham dự chương trình đã tạo thành khối hình Tổ quốc, cờ Tổ quốc, cờ Đảng và biểu tượng Hà Nội.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 2

 Mở đầu chương trình "Điểm hẹn thanh niên -Tôi yêu tổ quốc tôi" là Nghi lễ Thượng cờ. Ba chiến sỹ tiêu binh nghiêm trang làm các thao tác trong lễ thượng cờ.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 3

 Hàng nghìn bạn trẻ hát vang Quốc ca trong niềm tự hào

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 4

Để chuẩn bị cho hoạt động này, từ cuối tháng 7/2015, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức luyện tập cho các bạn đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 5

Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 6

Tại chương trình, T.Ư Đoàn tổ chức tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2015 có chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" đã được tổ chức từ ngày 1/6 - 31/8.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 7

 Các hoạt động ý nghĩa của Chiến dịch như chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng đã tạo môi trường thực tiễn sinh động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên học sinh sinh viên tham gia. Nhiều nội dung, mô hình hoạt động được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 8

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 đã khép lại, như­ng các hoạt động tình nguyện sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp ở bất cứ nơi đâu Tổ quốc và nhân dân yêu cầu. Các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục tạo thêm không gian mới và động lực mới thúc đẩy các hoạt động tình nguyện phát triển cả về quy mô và chất lượng, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 9

Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã trao bằng khen cho 34 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2015.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 10

Bên cạnh các hoạt động xếp hình, trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động phong phú, có sức lan tỏa rộng, tạo ra không khí phấn khởi, tự hào trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện dự kiến cung cấp 2.000 đơn vị máu cho ngân hàng máu Việt Nam.

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 11

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 12

 ngoan muc 12.000 ban tre ha noi xep hinh co to quoc hinh anh 13

Liên hoan làng nghề và Hội diễn Bàn tay vàng cũng là cơ hội để các nghệ nhân trẻ thể hiện tài năng của mình, các thành phẩm sẽ được tặng miễn phí cho người dân đến tham dự.

Theo Xuân Tùng (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...