Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 07:07 AM (GMT+7)

Ngôi trường 12 năm chờ mở cổng

Được xây mới vào năm 2000, nhưng đến nay Trường THPT Vũ Quang ở thị trấn Vũ Quang, huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn không có cổng vào chính thức. Bởi ngay trước khu vực xây cổng có một ngôi nhà án ngữ.

   
Mọi hoạt động, đường đi lối lại đều phải thông qua cổng phụ, gây bất tiện cho học sinh và giáo viên.
Thầy Trần Xuân Yên ngậm ngùi rào lại cổng chính, trường phải đi cổng phụ.
Thầy Trần Xuân Yên ngậm ngùi rào lại cổng chính, trường phải đi cổng phụ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngôi nhà nằm án ngữ ngay trước cổng trường Vũ Quang là của bà Đoàn Thị Châu. Mặc dù đã được UBND thị trấn đền bù cho một lô đất mới kèm theo 360 triệu đồng để xây dựng nhà nhưng bà Châu vẫn chưa dọn ra nơi ở mới được. Bởi hiện tại lô đất mà chính quyền cấp cho bà Châu đã bị sạt lở hơn một nửa diện tích, phần còn lại thì đã bị các hộ dân phía sau “biến” thành đường đi.

Trao đổi với phóng viên, thầy Trần Xuân Yên - Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang ngậm ngùi: "Dù đã nhiều lần làm việc với huyện, với thị trấn nhưng đến nay vẫn chưa có phương án nào giải quyết khả thi. Vì vậy cổng chính xây rồi nhưng trường đành phải rào lại, đi cổng phụ". Theo phản ánh của nhiều giáo viên và học sinh Trường THPT Vũ Quang, do cổng phụ nằm giáp ranh với đường nội thị nên mỗi khi tan trường thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Theo ông Lê Nguyên Lý - Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang: “Mới đây nhất UBND huyện đã chỉ đạo cho thị trấn lập hồ sơ thiết kế trình UBND huyện phê duyệt để sớm trả lại mặt bằng cho nhà trường”. Ông Lý còn cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo cho thị trấn lên phương án xây dựng con đường mới cho các hộ dân phía sau lô đất của bà Châu để trả lại phần diện tích đất cho bà Châu, đồng thời có phương án san lấp, bồi hoàn phần đất bị sạt lở của bà Châu để bà sớm dọn ra, bàn giao mặt bằng cho nhà trường mở cổng.

Theo Phúc Quang - Hữu Anh (Phúc Quang - Hữu Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...