Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:45 PM (GMT+7)

Ngư dân đảo Cù Lao Chàm nghỉ chuyến biển để đi bầu cử sớm

authorTrương Hồng - Bích Lan Thứ Năm, ngày 19/05/2016 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại thôn Bãi Lang, đa phần cử tri là ngư dân, tham gia đánh bắt trên biển nhưng sáng sớm 19.5, bà con không đi biển mà ở nhà để thực hiện quyền công dân của mình.

   

Sáng nay (19.5), mọi nẻo đường trên đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam được trang hoàng cờ đỏ, pa nô và các khẩu hiệu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với đông đảo người dân, ngư dân, chiến sĩ đã hưởng ứng sự kiện chính trị quan trọng này. Ngay từ sớm, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng là Chủ tịch tổ bầu cử đã có mặt tại đây.

 ngu dan dao cu lao cham nghi chuyen bien de di bau cu som hinh anh 1

 Đông đảo cử tri tham gia ngày bầu cử: 

Do khoảng cách về địa lý xa đất liền nên Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép Cù Lao Chàm tổ chức bầu cử sớm trước 3 ngày, để việc tổ chức được thuận tiện và đồng bộ.  Ngay 7 giờ sáng,  tất cả chiến sĩ và người dân cầm trên tay lá phiếu trong trang phục chỉnh tề đi đến các địa điểm bầu cử. Ngoài ra, còn có 344 cử tri vãng lai thuộc các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn xã đảo cũng đi bỏ phiếu. 

 ngu dan dao cu lao cham nghi chuyen bien de di bau cu som hinh anh 2

Ông Đinh Văn Thu (áo trắng), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trò chuyện với các cử tri cao tuổi.

Tại thôn Bãi Lang, đa phần cử tri là ngư dân, tham gia đánh bắt trên biển nhưng sáng sớm 19.5, bà con không đi biển mà ở nhà để thực hiện quyền công dân của mình. Các cử tri đều phấn khởi, sôi nổi. Mọi người đọc kỹ thông tin, xem xét kỹ danh sách từng ứng cử viên được niêm yết trước khi bỏ phiếu bầu chọn cho các ứng cử viên đủ đức, đủ tài để góp phần xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh. 

 ngu dan dao cu lao cham nghi chuyen bien de di bau cu som hinh anh 3

 Các chiến sĩ, người dân trên đảo Cù Lao Chàm đang chuẩn bị đi bầu cử.

Tại tổ bầu cử số 3 thôn Bãi Làng, Thượng tá Trần Hữu Phú - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cho biết, toàn thôn có 383 cử tri (trong đó có 33 cử tri vãng lai) sẽ tiến hành bầu cử. Nhiều chiến sĩ đang đóng quân trên đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp lần đầu tiên được bỏ phiếu cũng rất háo hức trong ngày bầu cử. Các chiến sĩ trẻ khi được hỏi đều có chung suy nghĩ phải bầu chọn những đại biểu có bản lĩnh vững vàng, trí tuệ và có thể giúp đất nước bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 ngu dan dao cu lao cham nghi chuyen bien de di bau cu som hinh anh 4

Cử tri xã đảo Tân Hiệp thực hiện chức năng quyền lợi và nghĩa vụ của công dân 

Ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cho biết: “Chúng tôi tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả mọi người dân trên đảo được đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...