Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:35 PM (GMT+7)

Ngư dân điên đảo vì "cá thần" tiền tỷ

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngư dân câu được con cá sủ vàng 69kg, bán với giá 1,5 tỷ đồng cho một đại gia, sáng hôm sau tìm đến nhà đại gia xin mua lại với giá 3 tỷ thì được biết con cá đó đã được đưa lên Nội Bài và... bay sang Hồng Kông.

   

Một chàng trai ở tận Diêm Điền (Thái Thụy, Thái Bình) đã giong thuyền ra cửa Ba Lạt mênh mông, tóm sống một con sủ vàng, nặng gần 70kg, bán tại chỗ được 1,5 tỉ đồng, trong khi mới năm ngoái thôi, hai bố con làng chài nghèo Tam Bảo, tóm được một con 75kg, bán được 1 tỉ đồng.

Con sủ vàng 69kg chưa ai biết giá bao tiền khi đưa lên thớt

Cơn sốt “cá thần” khiến các ngư dân cửa Ba Lạt thêm điên đảo. Hàng trăm ngư dân sắm thuyền, sắm lưới, vận dụng hết trí tuệ, kinh nghiệm để săn được loài cá sủ vàng. Chỉ cần trúng một con, coi như đổi đời, lập tức thành triệu phú.

Tôi đã tìm đến các làng chài dọc ven biển Thái Thụy để hỏi về con cá sủ vàng bạc tỉ. Dù đã cả tháng trôi qua, song đây vẫn là đề tài thời sự. Tôi dễ dàng tìm được chàng trai trúng con cá bạc tỉ, đó là Bùi Văn Thắng, ở làng biển Tân Sơn, cách cảng Diêm Điền không xa.

Thắng công nhận là mới trúng sủ vàng, bán được 1,5 tỉ đồng. Tính ra, với số tiền đó, Thắng là người trúng sủ vàng và bán được với giá cao nhất từ trước đến nay. Ở làng Tân Sơn cũng nhiều người trúng sủ vàng, nhưng do trúng từ cả chục năm trước, nên chỉ bán được tầm trên dưới trăm triệu. Từ cả chục năm nay, không thấy ai bắt được sủ vàng ngoài Thắng nữa.

Ngay đêm trúng sủ vàng, ông Phạm Văn Nhuệ, chuyên gia buôn bán sủ vàng sang tận thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan đã có mặt trên đê biển để đón cá. Việc thỏa thuận mua bán diễn ra chóng vánh. Con cá nặng 69kg đã được đại gia này mua với giá 1,5 tỉ đồng. Đây là con cá đắt nhất từ trước đến nay săn được ở Vịnh Bắc Bộ.

Theo lời Thắng, việc bán con cá với giá 1,5 tỉ đồng là quá rẻ, quá hớ. Thắng kể: “Hôm đó, sau khi cúng vái trong nhà, ngoài biển suốt 2 tiếng, đến 11 giờ đêm em mới cho tàu cập bến, thì đã thấy ông Nhuệ đứng đó. Thú thực, em và gia đình cũng như dân chài ở đây không thể biết rõ giá trị con cá thế nào. Mẹ em cứ đòi bừa 1,5 tỉ, không ngờ ông Nhuệ vác bao tiền vào nhà trả luôn, không thèm mặc cả xu nào”.

Sau khi ông Nhuệ khiêng con cá lên chiếc Camry láng coóng chở đi, thì một đại gia Hải Phòng điện thoại bảo: “Đã liên lạc sang Trung Quốc rồi, giá con cá đó là 2,5 tỉ, tôi sẵn sàng chồng tiền ngay để lấy”. Lát sau, một đại gia ở Hà Nội lại điện về: “Tôi trả con cá đó 3,5 tỉ đồng, nhớ để cho tôi”. Gia đình Thắng nghe thế, niềm vui được cả bao tiền chưa dứt, thì đã rụng rời tay chân vì tiếc của, bán hớ.

Tờ mờ sáng hôm sau, hai cậu cháu Thắng phóng xe sang nhà ông Nhuệ ở Tiền Hải đề nghị mua lại con cái với giá 3 tỉ, tính bán cho đại gia ở Hà Nội kiếm lời 500 triệu. Tuy nhiên, ông Nhuệ bảo, ngay đêm đó đã đưa cá lên Nội Bài và bay thẳng sang Hồng Kông rồi. Ông Nhuệ cũng bảo, nếu con cá còn ở nhà, cũng không thể bán với giá 3 tỉ được, vì như thế… rẻ quá!

Theo VTC News

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...