Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:37 PM (GMT+7)

Ngư dân đưa tàu thuyền về bờ để kịp bầu cử

authorHữu Anh - Phan Phương Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hai vợ chồng tôi làm nghề biển hơn 20 năm nay, dù công việc chài lưới suốt ngày bám biển nhưng nhờ nắm được lịch bầu cử nên chiều hôm qua đã đánh thuyền vào bờ để kịp sáng nay đi bầu cử..."

   

Hà Tĩnh: Tàu thuyền cập cảng, ngư dân nô nức đi bỏ phiếu

Sáng nay 22.5, toàn tỉnh Hà Tĩnh có gần 900 nghìn cử tri đi bỏ phiếu tại 1.651 đơn vị bầu cử. Trong số này có 6 huyện, thị xã ven biển, đông đảo bà con ngư dân hồ hởi đến các điểm bỏ phiếu từ sáng sớm để tham gia bầu cử.

Hà Tĩnh là địa phương có 6 huyện, thị xã ven biển. Sáng nay, tàu thuyền của bà con ngư dân đã vào bờ neo đậu để ngư dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

 ngu dan dua tau thuyen ve bo de kip bau cu hinh anh 1

Tàu thuyền cập cảng Thạch Kim, cử tri hào hứng đi bầu cử

Theo ghi nhận của Dân Việt, vào 7h sáng ngày 22.5, tại xã Thạch Kim huyện Lộc Hà, địa phương có 100% người dân chủ yếu làm nghề đi biển và hậu cần nghề biển đã háo hức có mặt tại 6 tổ bầu cử tiến hành bỏ phiếu.

Theo báo cáo của UBND xã Thạch Kim, địa phương đã phát 5872 thẻ cử tri và đồng loạt tiến hành bỏ phiếu vào 7h sáng 22.5.

Có mặt rất sớm tại tổ bầu cử số 3 xã Thạch Kim, vợ chồng ngư dân Nguyễn Văn Dũng ở thôn Xuân Phương cho biết: “Hai vợ chồng tôi làm nghề biển hơn 20 năm nay, dù công việc chài lưới suốt ngày bám biển nhưng nhờ nắm được lịch bầu cử nên chiều hôm qua đã đánh thuyền vào bờ để kịp sáng nay đi bầu cử. Những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã thì chúng tôi hiểu rõ rồi còn ứng cử viên Hội đồng nhân dân huyện, tỉnh và Đại biểu Quốc hội thì phải đọc kỹ lý lịch, trình độ và tìm hiểu về chương trình hành động lúc đó mới bỏ phiếu”.

 ngu dan dua tau thuyen ve bo de kip bau cu hinh anh 2

Cử tri ngư dân làng biển Thạch Kim Lộc Hà háo hức đi bầu cử

 “Cử tri chúng tôi rất hào hứng cầm lá phiếu đi bầu, kỳ vọng những người trúng cử đại diện ngư dân chúng tôi nói lên tiếng nói của mình để có các chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển” - cử tri Dũng cho biết thêm.

 Trao đổi với PV, bà Lê Thị Hải - Bí thư Chi bộ thôn Xuân Phượng, tổ trưởng tổ bầu cử số 3 xã Thạch Kim cho biết: Tại tổ bầu cử số 3 có 1074 cử tri, trong đó có 19 cử tri vãng lai, đây là các ngư dân và người kinh doanh hải sản ở Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An…

Tại thị xã Kỳ Anh có 50.584 cử tri đi bỏ phiếu tại 88 điểm bầu cử trên địa bàn, trong đó có 2 điểm được tổ chức tại Công ty Gang thép Formosa để công nhân lao động đang làm việc nơi đây được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

 Từ 7h sáng, tại các xã vùng biển Kỳ Lợi, phường Kỳ Trinh, đông đảo cử tri đã đến điểm bỏ phiếu để làm các thủ tục bầu cử. Đặc biệt, tại khu tái định cư Đông Yên - xã Kỳ Lợi, đông đảo bà con giáo dân sau khi kết thúc lễ sớm ở nhà thờ đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Quảng Bình: Hầu hết ngư dân bầu cử xong trong buổi sáng

Sáng nay, hàng chục ngàn cử tri ở các xã vùng biển Quảng Bình đã hồ hởi đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại xã biển Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình), ngay từ sáng sớm hàng ngàn cử tri đã tập trung về các điểm bỏ phiếu tại các nhà văn hóa thôn để thực hiện quyền công dân của mình. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh cho biết, với đặc thù là một xã vùng biển, có hàng ngàn ngư dân tham gia đánh bắt hải sản dài ngày trên biển nên thời gian trước ngày bầu cử, chính quyền địa phương đã phối hợp với Bộ đội biên phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định của pháp luật trong công tác bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân trong ngày bầu cử. Đồng thời, vận động và ký cam kết với ngư dân đánh bắt xa bờ có mặt ở nhà trong ngày bầu cử để tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Nhờ vậy, trong sáng nay, hầu hết cử tri là ngư dân ở xã Bảo Ninh đều hồ hởi đi bỏ phiếu từ rất sớm.

 ngu dan dua tau thuyen ve bo de kip bau cu hinh anh 3

Cử tri Quảng Bình đi bỏ phiếu từ rất sớm

Cử tri Nguyễn Xuân Liệu, ở thôn Mỹ Cảnh cho biết: “Tôi là ngư dân chuyên đánh bắt xa bờ, hôm trước tàu vào bờ để nghỉ giữa trăng nhưng chúng tôi nán thêm mấy ngày nữa để đi bầu cử thực hiện quyền công dân của mình. Sáng nay bỏ phiếu xong anh em chúng tôi lại tiếp tục ra khơi để đánh bắt hải sản…”

Tại xã biển Đức Trạch (Bố Trạch) lúc 10 giờ sáng, ông Trương Công Hoạt – Chủ tịch Hội ND xã thông báo, hầu hết cử tri là ngư dân đã hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình. “Dịp bầu cử trúng vào kỳ nghỉ giữa trăng nên hầu hết ngư dân đều có mặt ở địa phương và tham gia bầu cử khá đầy đủ” – ông Hoạt cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...