Thứ Tư, ngày 24/10/2018 06:50 AM (GMT+7)

Người bán hàng trong chợ cuối tuần ở TP.HCM nên biết ngoại ngữ

authorHứa Phương Thứ Hai, ngày 20/03/2017 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng những người bán hàng trong chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng nên mặc trang phục chỉnh tề và biết ngoại ngữ.

   

Chiều 20.3, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã nghe báo cáo đề án kinh doanh vỉa hè trên địa bàn quận 1, trong đó có đề án thí điểm chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng. Đối với chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng, ông Tuyến lưu ý quận 1 hoàn chỉnh đề án vì nơi dự định tổ chức chợ hiện có lưu lượng giao thông lớn, dễ ùn tắc vào giờ cao điểm.

 nguoi ban hang trong cho cuoi tuan o tp.hcm nen biet ngoai ngu hinh anh 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo ông Tuyến đây là mô hình chợ hoạt động tạm vì TP.HCM đã có quy hoạch đề án ngầm khu vực công viên Bạch Đằng. Vì vậy khi đề án ngầm đi vào hoạt động chợ phiên sẽ dừng hoạt động.

“Không để lều bạt che mất cảnh quan của TP, không xây dựng kiên cố, đảm bảo giao thông thông suốt, đặc biệt là đảm bảo cho hoạt động tàu thủy và buýt thủy ở cầu cảng trên sông Sài Gòn. Những người bán hàng ở chợ phải chú ý đến trang phục, biết ngoại ngữ”, ông Tuyến chỉ đạo quận 1.

Trước đó ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 đề xuất chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng được xây dựng theo mô hình hiện đại. Theo ông Thuận, UBND quận 1 đã tiến hành nghiên cứu những chợ phiên trong và ngoài nước.

“UBND quận 1 mong muốn chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng kết hợp với phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là điểm nhấn về du lịch của TP.HCM. Chợ phiên sẽ là điểm tham quan mua sắm của người dân thành phố và du khách”, ông Thuận nói.

Theo đề án, chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng nhằm mục đích quảng bá xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, đảm bảo an ninh trật tự của quận 1 và TP.HCM.

Chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng nằm ở gần phố đi bộ Nguyễn Huệ và các trung tâm mua sắm quận 1 nên thuận lợi cho du khách di chuyển đến tham quan, mua sắm.

 nguoi ban hang trong cho cuoi tuan o tp.hcm nen biet ngoai ngu hinh anh 2

Phối cảnh đề án chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng ở quận 1 TP.HCM

Chợ gồm 4 khu quy tụ những gian hàng giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam, khu vực ẩm thực đặc trưng... dự định được tổ chức định kỳ vào cuối tuần và những dịp lễ Tết, thời gian hoạt động là ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Các đơn vị kinh doanh ở chợ phải cam kết về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dự kiến có 20 nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường xuyên có mặt trong chợ kết hợp với công an phường, dân phòng... để đảm bảo an toàn cho du khách. Ngoài ra chợ sẽ được bố trí màn hình tại nhà điều hành, lắp đặt wifi miễn phí.

Tại buổi làm việc này, ông Tuyến còn nghe UBND quận 1 báo cáo đề án khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian trên một số tuyến đường quận 1 và đề án phố đi bộ Bùi Viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...