Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 11:57 AM (GMT+7)

Người dân đồng tình với quyết định "thanh tra đất" của Chủ tịch Chung

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 21.4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Viết Hiểu (75 tuổi) – đại diện cho người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cho biết, người dân nơi đây rất “đồng tình và phấn khởi” trước quyết định thanh tra đất quốc phòng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

   

Chiều 20.4, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã về Mỹ Đức để đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, cuộc đối thoại tại UBND huyện không có người dân mà chỉ có 2 đại diện của UBND xã Đồng Tâm.

 nguoi dan dong tinh voi quyet dinh "thanh tra dat" cua chu tich chung hinh anh 1

Ông Bùi Viết Hiểu (trái) nói nguyện vọng lớn nhất của người dân Đồng Tâm là người có thẩm quyền về đối thoại và làm rõ những khúc mắc của người dân.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay (21.3), ông Bùi Viết Hiểu (75 tuổi, thương binh hạng 4/4) cho biết, chiều 20.4 người dân thôn Hoành chưa dám lên huyện Mỹ Đức để gặp Chủ tịch Hà Nội vì vẫn còn “e sợ” và rất mong ông Nguyễn Đức Chung về với người dân nơi đây.

“Chúng tôi được biết Chủ tịch Hà Nội đã hứa sẽ trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với người dân. Người dân chúng tôi chỉ mong mỏi điều đó, chỉ cần Chủ tịch Hà Nội về với người dân, chúng tôi sẽ thả ngay những người đang bị giữ ở thôn Hoành” – ông Hiểu cho biết.

Vị đại diện người dân ở Thôn Hoành còn thông tin, hình ảnh của ông Nguyễn Đức Chung đã được chuyển tới mọi người dân ở thôn Hoành để “nếu nhìn thấy Chủ tịch Hà Nội, người dân sẽ đón tiếp nồng nhiệt, không có vấn đề gì cả”.

Cũng trong chiều qua, UBND TP Hà Nội đã công bố quyết định Thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai khu vực sân bay Miếu Môn.

Đón nhận thông tin trên, ông Bùi Viết Hiểu cho biết, người dân Đồng Tâm rất “đồng tình và phấn khởi”.

“Chúng tôi rất nhất trí với quyết định của UBND TP Hà Nội, người dân đồng tình và phấn khởi bởi mong muốn lớn nhất là mọi thứ được làm rõ ràng” – ông Hiểu cho hay.

Trước đó, ngày 15.4, người dân xã Đồng Tâm đã giữ 38 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát sau khi 4 người trong xã Mỹ Đức bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng.

Tối 17.4, cơ quan chức năng Hà Nội cho biết 15 người được thả, 3 người khác tự giải thoát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?