Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:35 PM (GMT+7)

Người trả lại hơn 200 triệu đồng cho công nhân Trung Quốc nói gì?

“Là của người Trung Quốc thì lại càng nên trả, vì mình là người Việt Nam, phải làm sao cho bạn bè thế giới hiểu hơn về con người Việt Nam mình”- anh Ý nói.

   
  1. Vô tình vào quán cà phê ở thị trấn Kỳ Anh uống nước, anh Đào Hữu Ý (ở thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc túi đựng hơn 200 triệu đồng của một công nhân người Trung Quốc đánh rơi, chờ mãi không có người đến lấy anh Ý quyết đi tìm người mất để trả lại.
 nguoi tra lai hon 200 trieu dong cho cong nhan trung quoc noi gi? hinh anh 1
Anh Đào Hữu Ý (đứng giữa) đang trao lại chiếc túi cùng số tiền và giấy tờ cho anh Jiang (ngoài cùng bên trái)

Anh Đào Hữu Ý kể lại:

Vào khoảng 17h ngày 11.5, đang trên đường vào quán cà phê Phú Sơn, tôi phát hiện một chiếc túi màu nâu bị rơi trước cửa ra vào của quán. Tôi tò mò xách lên xem thấy trong túi có 100 triệu đồng và tiền Trung Quốc (nhân dân tệ) hơn 50.000 NDT.

Tôi cầm túi vào quán ngồi mong sao người đánh rơi quay lại tìm tôi sẽ trả lại nhưng đợi mãi không thấy. Ngồi một hồi lâu, uống xong ly cà phê, tôi vào hỏi nhân viên bán hàng xem lúc nãy có ai vừa vào đây đi ra không, được một nhân viên trong quán cho biết, có một anh thanh niên đi một mình trên một chiếc xe ô tô màu đen, vào sau đó đi ra, tôi liền vội phóng xe máy đi tìm.

Sau hơn một giờ đồng hồ tìm kiếm không thấy, tôi liền quay lại quán ngồi đúng chỗ cũ thì thấy một người thanh niên đi vào quán, đang cố tìm cái gì đó.

Tôi gọi lại, qua trò chuyện, anh niên giới thiệu là tên là Jiang Qin Lin (SN 1990) quốc tịch Trung Quốc, hiện đang làm tại dự án Fomosa tại Cảng Vũng Áng, vừa vào quán này và đánh rơi chiếc túi cá nhân.

Qua kiểm tra thì đúng chiếc túi tôi nhặt được là của anh Jiang nên tôi đã trao trả lại.

Sau khi nhận lại chiếc túi còn nguyên vẹn giấy tờ và tài sản, anh Jiang Qin Lin không khỏi xúc động: “Anh Ý đúng là một con người thân thiện, tôi cảm ơn anh Ý nhiều lắm, người Hà Tĩnh thật tuyệt vời. Người Việt Nam các bạn thật tốt, trân trọng”.

Chia sẽ với phóng viên, anh Đào Hữu Ý cho biết: “Khi xách chiếc túi lên, mở ra tôi thấy một số tiền quá lớn, người mất chắc sẽ rất đau khổ lắm, nên cái không phải của mình thì mình đừng có tham, lúc này tôi chỉ có một mong muốn là làm sao tìm cho được người ta để trả lại. Mình phải làm bằng công sức của mình vả lại trong túi có rất nhiều giấy tờ và hộ chiếu Trung Quốc”.

“Là của người Trung Quốc thì lại càng nên trả, vì mình là người Việt Nam nên phải làm sao cho bạn bè thế giới hiểu hơn về con người Việt Nam mình”- anh Ý cho biết thêm.
Theo Hữu Anh-Đức Lê (Hữu Anh-Đức Lê)
Xem bình luận
Cảm ơn anh Ý đã có một suy nghĩ rất chín chắn. Nhất là lúc tình hình như thế này để mọi người biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô tinh thần VIỆT NAM CỦA BẠN đây là bài học quý báu cho những ai yêu nước chân chính. Các bạn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...