Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 16:30 PM (GMT+7)

Nhà thầu tăng giá, tiểu thương chợ đêm 'phí đắt nhất miền Tây' bãi chợ

authorTrần Đáng Thứ Ba, ngày 13/08/2019 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt tiểu thương chợ đêm Tân An (TP.Tân An, tỉnh Long An) bãi chợ phản đối tình trạng giá thuê mặt bằng và phí dịch vụ leo thang trong khi sức mua sắm ngày càng giảm sút, thua lỗ.

   

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 1

Tính đến tối 12/8, là đêm thứ tư tiểu thương chợ đêm Tân An bãi chợ. Nhiều tiểu thương cho rằng, họ làm vậy là phản đối việc Công ty TNHH TMDV Rồng Tân An (đơn vị đứng thầu chợ đêm Tân An) tăng giá thuê mặt bằng kinh doanh từ 12,5 triệu đồng/sạp/2 năm lên 15 triệu đồng/sạp/2 năm và phí dịch vụ từ 50.000 đồng/sạp/ngày lên 60.000 đồng/sạp hàng/ngày kể từ ngày 10/8. Theo ông Phạm Minh Châu - một tiểu thương chợ đêm Tân An: "Giá thuê sạp và phí tại chợ đêm Tân An thuộc loại đắt nhất so với các chợ đêm khu vực miền Tây Nam Bộ".

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 2

Thay vì dọn hàng ra bán, một số tiểu thương ngồi túm tụm trước chợ đêm Tân An với vẻ mặt lo lắng. Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, 70% tiểu thương ở chợ đêm này là ở các tỉnh khác, có hoàn cảnh khá khó khăn. Họ phải thuê nhà ở trọ và dùng vốn vay mượn để thuê mặt bằng kinh doanh ở chợ đêm. Mỗi tiểu thương ở chợ đêm Tân An có từ 1 đến 7 sạp bán hàng.  Với những người thuê nhiều sạp, việc tăng giá thuê mặt bằng sẽ gánh thêm một khoản tiền chi khá lớn.

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 3

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 4

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 5

Khu vực ăn uống và mua sắm ở chợ đêm Tân An, từ chỗ hằng đêm khá nhộn nhịp giờ hoang vắng, nhất là sau khi tiểu thương tổ chức bãi chợ. Tại chợ đêm này có khoảng 200 gian hàng hoạt động từ 17h-23h đêm.

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 6

Thậm chí, có tiểu thương đã treo bảng bán sạp để phản đối việc tăng giá thuê sạp và phí dịch vụ.

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 7

Bà Chín Cúc (Nguyễn Thị Kim Cúc, trong ảnh) từng thuê sạp bán tại chợ đêm Tân An cho biết, chi phí mỗi đêm tại chợ khá lớn. “Nếu bán không khéo sẽ lỗ vốn. Tôi từng có sạp bán ở đây nhưng sau khi thua lỗ đành phải bán sạp, giờ ra bán lề đường”, bà thổ lộ.

 nha thau tang gia, tieu thuong cho dem 'phi dat nhat mien tay' bai cho hinh anh 8

Nhiều tiều thương tại chợ đêm Tân An cho biết, họ đã nộp đơn khiếu nại đến UBND TP.Tân An về việc chính quyền TP duyệt cho chủ trương Công tyTNHH TMDV Rồng Tân An nâng giá thuê mặt bằng và phí dịch vụ trước khi tái ký hợp đồng với công ty là không đúng quy định của pháp luât. Được biết, vào ngày 14/8, UBND TP.Tân An, đại diện Công ty TNHH TMDV Rồng Tân An và tiểu thương chợ đêm Tân An sẽ có buổi đối thoại để tìm lối ra cho những bế tắc những ngày qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...
Ngay trong đêm 22/8, Công an TP.Hà Nội đã có những biện pháp xử lý...
Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một...