Thứ Năm, ngày 22/03/2018 17:44 PM (GMT+7)

Nhập chính ngạch cả gà thải loại Hàn Quốc

author Thứ Tư, ngày 03/10/2012 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp nhập cả cánh, chân gà thải loại vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo.

   

Trong khi tình hình buôn lậu gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp ở các cửa khẩu phía Bắc, thì đang có một lượng gà thải loại (gà sau đẻ) được nhập chính thức vào Việt Nam, chủ yếu phục vụ thị trường TP.HCM. Chiều 2.10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết như vậy.

Theo ông Sơn, hàng năm chúng ta vẫn nhập khẩu hàng nghìn tấn chân, cánh gà. Nhưng thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp nhập cả cánh, chân gà thải loại vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo đó sản phẩm của gà thải loại.

Nguồn hàng nhập chính từ Hàn Quốc, từ đầu tháng 9.2012 nhưng đến thời điểm này Cục chưa có những số liệu thống kê chính thức.

“Những sản phẩm này có được hải quan kiểm dịch, nhưng chưa có hàng rào quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể, rõ ràng nên vẫn được cơ quan chức năng cho nhập”- ông Sơn cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Diệp Kỉnh Tần cho rằng: “Ở một số nước, những sản phẩm của gà loại thải dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Thực tế, những sản phẩm này hầu như không có giá trị dinh dưỡng cho người”. Ông Tần đề nghị: “Cục Chăn nuôi cần sớm bổ sung tiêu chuẩn, quy chuẩn về nhập khẩu những sản phẩm thải loại”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà...