Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:52 PM (GMT+7)

Nhiệt độ ở Mẫu Sơn và Sa Pa giảm còn 1,2 độ C

author Thứ Năm, ngày 10/01/2013 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chiều tối và đêm ngày 9.1, không khí lạnh đã ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc, chịu ảnh hưởng nặng hơn là các tỉnh vùng núi phía bắc. Thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.

   

Vùng núi nhiều nơi có sương mù dày đặc, rét đậm, rét hại sâu hơn, tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Sáng sớm nay (10.1), các trạm khí tương miền núi quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm thấp hơn ngày hôm trước. Cụ thể, Hoàng Su Phì (Hà Giang) giảm tới 8,7 độ C; Mù Cang Chải (Yên Bái) thấp hơn 7 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) rét hại nặng 3,5 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) xuống mức 3,8 độ C; cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) 4,9 độ C; núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) đều tụt tới 1,2 độ C.

Sáng sớm ngày 10.1, vùng núi Lào Cai nhiều nơi có sương mù dày đặc

Dự báo trưa, chiều và đêm 10.1, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ có cường độ ổn định. Tiết trời có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Nhiều khả năng khoảng chiều và đêm ngày 11.1, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc. Như vậy, đợt rét đậm, rét hại còn tiếp tục tồn tại.

Hiện lạnh rét diễn biến phức tạp và khó lường, mọi gia đình cần chú trọng giữ gìn sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ để phòng tránh mặc các bệnh về đường hô hấp. Bệnh tim mạch, thấp khớp trên người cao tuổi.

Chính quyền các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần nhắc nhỏ, đôn đốc người dân sở tại áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu nhất phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi các loại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...