Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 00:49 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/05/2017 14:32 PM (GMT+7)

Nhiều biển báo giao thông tại Hà Nội có cũng như không

Thiếu biển báo giao thông, biển bị che khuất trên nhiều tuyến phố tại Thủ đô là một trong những nguyên nhân khiến người tham gia giao thông vi phạm luật và gây mất ATGT.

   

Từ đường Tràng Thi đi ra ngã tư Cửa Nam, rất nhiều người bối rối vì không biết có được rẽ trái ở đây hay không vì tấm biển cấm được cắm bên phải đường tại ngã tư này từ lâu bị tán cây che lấp hoàn toàn khiến lái xe khó có thể nhìn thấy. Trong khi đó, phía bên trái đường theo hướng rẽ không có biển cấm bổ sung nên rất nhiều người vẫn vô tư rẽ trái, thậm chí là quay đầu.

 nhieu bien bao giao thong tai ha noi co cung nhu khong hinh anh 1

Những biển báo làm khó người tham gia giao thông.

Nhiều lái xe taxi cho rằng nhiều nơi biển bị che lấp, người lạ đường mới đi qua những khu vực như vậy rất dễ vô tình mắc lỗi vi phạm.

Ở một tuyến phố khác, không biết vô tình hay cố ý nhưng tại một điểm cấm quay đầu trên đường Giải Phóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã có rất nhiều lái xe ô tô thản nhiên cho xe quay đầu tại đây. Cũng theo các lái xe taxi, ít ai dám cố tình vi phạm ở nơi cấm quay đầu này vì rất dễ bị xử phạt mà chủ yếu là vô tình do đường rộng nên có thể đã không quan sát được biển báo cắm phía bên phải đường.

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ đã qui định rõ, với các tuyến đường mà mỗi chiều xe chạy có từ hai làn đường trở lên, biển được treo trên giá long môn hoặc cột cần vươn, nếu không, có thể lắp đặt thêm biển báo phía bên trái đường theo chiều xe chạy.

Có thể nói rằng việc khắc phục các biển báo bị cây cối che lấp hoặc cắm bổ sung những biển báo cấm rẽ trái, cấm quay đầu cả ở bên trái đường là vô cùng cần thiết. Việc này giúp mọi người dễ dàng quan sát, chủ động trong tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cũng như tránh được bị xử phạt oan dù không cố tình vi phạm Luật Giao thông .

Theo Đức Quang (VTV1)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...