Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:37 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 20:49 PM (GMT+7)

Nhịp sống miền biên ải những ngày cuối năm

Ngày 26.1, theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) đã không còn cảnh ùn tắc của đoàn xe chở hàng nông sản. Các chủ hộ kinh doanh tại đây đã ngừng bán, trở về quê ăn Tết.

   

 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 1 Đến chiều ngày 26 Tết tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), những chiếc xe hàng cuối cùng được xếp ngay ngắn chuẩn bị được xuất hàng sang Trung Quốc. Trước đó vài ngày cảnh tắc đường nằm dài của các xe tải chở hoa quả gây hoang mang, lo lắng cho các chủ hàng, lái xe khi Tết Nguyên Đán đã cận kề.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 2 Những xe tải lớn chở hoa quả đang xếp hàng chờ lần lượt được xuất qua biên.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 3 Bộ đội biên phòng đang hướng dẫn các lái xe để hàng hoá nhanh chóng được xuất qua biên giới.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 4 Thời điểm này đúng dịp chính vụ dưa hấu nên hàng hoá tràn về nhiều.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 5 Một số mặt hàng không bán kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vì thế các mặt hàng được xuất ngược lại bán về vùng xuôi.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 6 Các mặt hàng chủ lực xuất sang Trung Quốc là dưa hấu, thanh long, xoài, chuối, nhãn tươi ...
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 7 Tại chợ Tân Thanh các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ điện tử được các chủ kinh doanh bán hạ giá tới 80-90% để nhanh chóng về quê ăn Tết.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 8 Những tấm bảng hạ giá bắt mắt được treo lên ma nơ canh gây sự chú ý.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 9 Tại chợ Tân Thanh, nhiều chủ kinh doanh là người Trung Quốc cũng nhanh chóng muốn xả hàng.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 10 Lực lượng bốc vác, chở hàng thuê ở địa phương, nhiều người đã bắt đầu nghỉ Tết.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 11 Cuối năm, xuất hiện tình trạng tăng phí bốc vác thuê, có nơi phí bốc hàng tăng gần gấp hai lần.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 12 Một người chở hàng thuê đang chờ đợi những mẻ hàng cuối cùng để kiếm thêm những đồng bạc nhỏ nhoi về quê đoàn tụ với gia đình.
 nhip song mien bien ai nhung ngay cuoi nam hinh anh 13 Đến chiều 26.1 Các chủ hộ kinh doanh đã gần như đóng cửa về quê ăn Tết.
Theo Đàm Duy (Đàm Duy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...