Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:39 AM (GMT+7)

Nhói lòng cảnh đưa thi thể 3 sinh viên tình nguyện về quê

authorHoàng Anh Tuấn – Nguyễn Quý Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa bước trên xe xuống, bố mẹ Xoa đã lao thẳng vào nhà quàn tại Trung tâm y tế Bình Liêu (Quảng Ninh) ôm chầm lấy cô con gái xinh đẹp và học giỏi cách đó 2 hôm vừa gọi điện về thông báo được tăng học bổng.

   

 nhoi long canh dua thi the 3 sinh vien tinh nguyen ve que hinh anh 1

Thi thể 3 sinh viên tình nguyện được xe cứu thương đưa về quê mai táng.

Do bị nước xoáy đánh trôi xa khoảng 20 mét nên thi thể em Nguyễn Thị Xoa được đưa lên cuối cùng (khoảng 2 giờ sáng nay 3.7). Nhìn cảnh bố mẹ Xoa gào khóc gọi con mà ai cũng cảm thấy đau xót nhói lòng.

Theo lời kể của người thân đi cùng thì bố đẻ Xoa là ông Vũ Văn Lũy (SN 1969) hiện đang làm thợ xây, mẹ là Nguyễn Thị Song (SN 1971) làm ruộng. Bố mẹ Xoa sinh được 2 người con, trên Xoa là anh trai hơn 3 tuổi mới đi bộ đội và đang theo học nghề.

Người thân em Xoa kể: Xoa là người con ngoan, hiếu thảo sống rất tình cảm. Mỗi lần được nghỉ học về quê, khi đến cửa nhà đã nghe thấy tiếng cháu lanh lảnh gọi mẹ rồi chạy thẳng vào ôm chầm nũng nĩu mẹ. Nhà khó khăn nhưng từ cấp tiểu học đến THPT Xoa đều là học sinh giỏi. Trong kỳ thi đại học Xoa xuất sắc đỗ 2 trường đại học, sau đó chọn vào trường Đại học Ngoại thương theo lời khuyên của bố mẹ. Xoa có một thói quen rất đặc biệt là luôn đeo tai phone học tiếng Anh nên khả năng giao tiếng ngoại ngữ của em rất tốt.

 nhoi long canh dua thi the 3 sinh vien tinh nguyen ve que hinh anh 2

Người người cảm thấy đau xót khi nhìn hình ảnh bố mẹ Xoa đến nhận thi thể con tại Bình Liêu.

“Hai hôm trước con còn gọi điện về nhà bảo nhớ bố, nhớ mẹ, nhớ anh nhưng vì nặng lòng tình nguyện nên vài hôm nữa mới về. Quên sao được lời con nói được tăng học bổng nên khi về quê sẽ mua quà tặng bố mẹ. Vậy mà giờ đây… sao đau xót quá. Ông trời ơi sao để gia đình tôi chia lìa thế này…”,  mẹ của Xoa tha thiết khóc gọi con.

Trên chuyến xe lạnh đưa thi thể Xoa từ Bình Liêu về quê ở Thống Nhất (Gia Lộc, Hải Dương) phóng viên Dân Việt còn nghe được rất nhiều câu chuyện từ người thân và bạn bè kể về em rất cảm động.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau gần 10 giờ nỗ lực tìm kiếm đến khoảng 2 giờ sáng cùng ngày lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được toàn bộ thi thể 3 sinh viên lên bờ. Để thuận lợi cho việc gia đình nạn nhân đến làm thủ tục, ngay sau thời điểm tìm thấy, thi thể em Phan Thị Hải (Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (Hà Nội) được đưa từ Trung tâm y tế Bình Liêu về nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, khoảng 8 giờ sáng nay thi thể 2 sinh viên Trường đại học ngoại thương tại bệnh viện Bãi Cháy đã được đưa về quê.

Sáng nay, chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa về phương tiện, trang, thiết bị và nhân lực để các gia đình lo công tác hậu sự cho các em.

Bí Thư đoàn thanh niên trường Đại học ngoại thương Nguyễn Văn Triệu - cho biết: Hè 2016, Trường Đại học ngoại thương chia làm 19 đội, mỗi đội khoảng hơn 20 người đi tình nguyện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Riêng đoàn tình nguyện tại Bình Liêu có 21 người, đích thân thầy làm trưởng đoàn xuất phát từ trường đi từ ngày 29.6.

Trong những ngày tình nguyện tại Bình Liêu đoàn đã đến các thôn, bản tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ pháp lý cho đồng bão dân tộc vùng cao. Ngoài ra, đoàn còn tiến hành làm vệ sinh làm sạch, đẹp môi trường ở thôn, bản.

Bí thư Nguyễn Văn Triệu cũng cho hay, trong sáng nay (3.7), Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn trường đã cùng gia đình ba sinh viên tình nguyện tử vong lo các công tác hậu sự cho các em. Đoàn trường cũng quyết định dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện của trường ở các tỉnh, thành.

Theo đánh giá của thầy Nguyễn Văn Triệu, em Xoa và 2 bạn cùng bị đuối nước đều là những sinh viên thành tích học tập tốt và luôn hoạt động sôi nổi các phong trào của lớp, khoa và trường.

Trước mắt, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng 6 triệu đồng, huyện Bình Liêu hỗ trợ mỗi gia đình 6 triệu đồng, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 1 triệu đồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, khoảng 9 giờ sáng nay xe cứu thương đã đưa thi thể 3 em sinh viên tình nguyện về quê nhà an táng.

Xem bình luận
Sin chia buồn cùng gia đình các bạn.mong các bạn sớm siêu thoát.3 mầm non của đất mc
Bình luận có 0 phản hồi
Quá đau xót, sao không ai nói gì đến trách nhiệm của những người tổ chức???
Bình luận có 0 phản hồi
xin chia buồn cùng gia đình phụ huynh các em ! mong linh hồn các em sinh viên tình nguyện...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật buồn. Mong linh hồn các con siêu thoát để lại làm con ngoan trò giỏi ở kiếp sau. Chia buồn sâu...
Bình luận có 0 phản hồi
xin chia buồn cùng gđ các em!mong linh hồn các em được siêu thoát.
Thật sự đọc mà cảm thấy nghẹn lòng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...
Ngoài kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, mới đây Thanh tra...