Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:20 PM (GMT+7)

Nhóm nữ tặc bị tóm, giới bán vé số ở Bình Dương "ăn mừng"

authorCát Tường Thứ Tư, ngày 06/05/2015 21:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm gồm 3 nữ tặc chuyên lừa lấy vé số của phụ nữ, người già, người tàn tật đã bị “hiệp sĩ đường phố” Bình Dương tóm gọn vào chiều 6.5. Nhiều người bán vé số đã đi trình báo mình là nạn nhân của băng nhóm này.

   
Chiều và tối 6.5, nhiều người bán vé số ở Bình Dương rất vui mừng, trực tiếp đi gặp “hiệp sĩ đường phố” Bình Dương Nguyễn Thanh Hải để cảm ơn vì đã tóm được băng nữ tặc chuyên “ảo thuật” trộm vé số của họ.

Trước đó, bình quân mỗi ngày, khoảng 5 người (đa phần là người già, người tàn tật) gặp anh Hải than khóc về việc mình bị một nhóm “nữ tặc” đi xe máy lừa lấy vé số một cách tinh vi mà không hề hay biết.

 nhom nu tac bi tom, gioi ban ve so o binh duong "an mung" hinh anh 1
Nhóm nữ tặc khiến hàng loạt người bán vé số ở Bình Dương ngán ngẩm.
Anh Hải cùng đồng đội nhiều ngày bỏ công rảo trên các tuyến đường tìm đối tượng giống như mô tả của các nạn nhân.

Khoảng 15h ngày 6.5, “hiệp sĩ” phát hiện 3 đối tượng nữ bịt mặt đi trên xe máy, dáng điệu khả nghi. Qua 30 phút theo dõi nhóm này, “hiệp sĩ” phát hiện các đối tượng liên tiếp hỏi mua vé số nhưng không mua hoặc chỉ mua 1 tờ rồi bỏ đi một cách nhanh chóng.

Lúc 15h30 cùng ngày, 1 trong 3 nữ tặc tiếp cận chị Nguyễn Thị Thúy N (24 tuổi, quê Đồng Tháp) và hỏi mua vé số. Để quan sát được thủ thuật trộm cắp của nữ tặc, “hiệp sĩ” đóng giả người đi đường tiếp cận nữ tặc ở khoảng cách khá gần.

Ban đầu, nữ tặc hỏi mua và chị N đưa xấp vé. Nữ tặc yêu cầu chị N đưa thêm sổ dò để dò số trúng thưởng. Thừa lúc chị N không để ý, nữ tặc lấy 13 tờ vé số của chị N kẹp vào trong sổ dò.

Ngay sau đó, 2 nữ tặc khác chạy đến giả vờ mượn sổ dò để dò số. Quyển sổ dò có kẹp xấp vé số được chuyển từ tay nữ tặc này sang nữ tặc khác. Sau khi lén “rút ruột” vé số trong sổ dò, nhóm nữ tặc trả lại sổ dò cho chị N rồi bỏ đi.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội liền phóng xe chặn nhóm nữ tặc, mời về trụ sở Công an phường Bình Chuẩn làm rõ. Kiểm tra, trong người nhóm nữ tặc có khá nhiều vé số. Nhóm này cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Các đối tượng khai là Lê Thị Đài (SN 1987), Phạm Thị Thanh Trúc (SN 1991), cùng tạm trú phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). Nữ tặc thứ ba là con đầu lòng của Trúc.

Được biết Trúc và Đài đã trộm vé số của người nghèo rất nhiều lần. Tuy nhiên giá trị mỗi lần trộm không nhiều, các đối tượng lại có con nhỏ nên cơ quan công an không truy cứu trách nhiệm hình sự.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...