Thứ Năm, ngày 24/05/2018 22:58 PM (GMT+7)

Những nơi nào còn mất điện do bão số 3?

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bão số 3 gây sự cố điện tại nhiều địa phương và hiện nhiều nơi vẫn trong tình trạng mất điện.

   

Theo Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bão số 3 đã gây sự cố mất điện tại nhiều địa phương ở miền Bắc. Hiện tại các đơn vị thuộc EVN đang nỗ lực khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng sớm nhất.

Cho đến nay, việc cung cấp điện cho hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng. Song tại nhiều tỉnh và thủ đô Hà Nội, những thiệt hại về điện do ảnh hưởng của bão số 3 không nhỏ.

 nhung noi nao con mat dien do bao so 3? hinh anh 1

Công nhân đội quản lý điện 4 Công ty Điện lực Hoàn Kiếm khắc phục sự cố cây cổ thụ đổ vào đường dây làm gẫy 3 cột điện trước cửa số nhà 57 Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội có 41 đường dây trung áp bị sự cố, 04 cột bị gẫy, đổ, nghiêng, hiện chỉ còn lại một phần nhánh rẽ của 01 đường dây thuộc khu vực Hà Đông đang xử lý chưa cấp lại điện được.

 nhung noi nao con mat dien do bao so 3? hinh anh 2

Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã ban hành công điện yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc triển khai trực ứng phó theo phương án đã lập.

 nhung noi nao con mat dien do bao so 3? hinh anh 3

Các đơn vị trực thuộc EVN HANOI đã tăng cường ứng phó với cơn bão số 3 với 100% quân số trực tại đơn vị; đảm bảo đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị, cán bộ công nhân viên sửa chữa và khắc phục nhanh nhất các sự cố mất điện trên địa bàn quản lý.

 nhung noi nao con mat dien do bao so 3? hinh anh 4

Bên cạnh đó, ưu tiên cung cấp điện, chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các phụ tải bơm tiêu chống úng hoạt động hết công suất, đảm bảo an toàn về điện và kịp thời khắc phục các sự cố.

Tỉnh Lạng Sơn cũng có các huyện Cao Lộc, Hữu Lũng, Tràng Định, Đình Lập, Bắc Sơn bị ảnh hưởng do bão gây sự cố về điện. Có 05 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 02 cột bị nghiêng sạt, lở và 02 lộ đường dây 0,4 kV thuộc TBA Khuổi Tà và Bản Mạ. Hiện còn 04 nhánh rẽ đường dây cấp điện thuộc các huyện Tràng Định và Đình Lập đang tiếp tục xử lý. Số khách hàng chưa được cấp điện khoảng 2.500, dự kiến trong hôm nay sẽ khôi phục cấp điện trở lại.

Tỉnh Quảng Ninh, khu vực bị ảnh hưởng gồm Thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, thị xã Quảng Yên và các huyện Hoành Bồ, Đông Triều, Vân Đồn, Ba Chẽ, Tiên Yên.  Trong đó có 31 đường dây trung áp bị sự cố, hiện đã khôi phục được 21 đường dây, còn lại 10 đường dây trung áp. Số khách hàng chưa được cấp điện là 93.995 khách hàng. Hiện chưa cấp điện được cho huyện đảo Cô Tô do biển động sóng lớn, nên chưa thể ra đảo để khôi phục.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, bão số 3 đã gây mất điện cho 31 đường dây, 262 trạm biến áp với 33.450 khách hàng tại một số địa bàn như: Thành Phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ, Đông Triều, Vân Đồn, Ba Chẽ, Tiên Yên; thiệt hại 1 MBA trung gian 3200 MVA và 2 máy biến áp phân phối.

Ngay sau khi cấp độ gió giảm nhẹ, CBCNV các điện lực trực thuộc PC Quảng Ninh đã lập tức ra hiện trường kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp, nhanh chóng khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tính đến 19 giờ 30 phút ngày 19.8, PC Quảng Ninh đã đóng điện 100% trạm biến áp trên đất liền, cấp điện trở lại cho phần lớn khách hàng. Hiện chỉ còn một số lộ đường dây hạ áp ở Bình Liêu và Ba Chẽ vẫn bị mất điện, do đang ngập lụt chưa đảm bảo an toàn đóng điện.

Riêng ở huyện đảo Vân Đồn, hiện 5 xã đảo Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Bản Sen, Quan Lạn, Minh Châu và các địa phương trong đất liền đã được cấp điện trở lại. Còn ở đảo Cô Tô, nhân viên trực chiến trên đảo đã kiểm tra hệ thống TBA, đường dây nhưng không phát hiện sự cố. Hiện chỉ còn các đường dây trên biển đi giữa các đảo nhỏ chưa kiểm tra được, do đang cấm tàu.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, mưa ngớt và lặng gió, Công ty sẽ tổ chức ra đảo kiểm tra hệ thống đường dây trên biển. Nếu không có sự cố, PC Quảng Ninh sẽ đóng điện trở lại, cấp điện cho đảo Cô Tô ngay hôm nay.

Tại tỉnh Hà Nam, khu vực bị ảnh hưởng gồm một phần Khu công nghiệp Đồng Văn huyện Duy Tiên, 02 xã thuộc huyện Thanh Liêm, 9 xã huyện Bình Lục, 6 xã huyện Kim Bảng. Có 05/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục cấp điện trở lại hoàn toàn.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng có 33 đường dây bị sự cố, 03 cột bị gẫy, đổ, 03 cột bị nghiêng, sạt lở, khi bão đổ bộ, hiện đã  khôi phụ đóng điện trở lại.

Lưới điện truyền tải 500 kV, hồi 08h11 phút ngày 19.8.2016, xảy ra sự cố đường dây 500 kV Quảng Ninh – Hiệp Hòa (tại khoảng cột số 175 – 176), đến 18h00 cùng ngày đã khôi phục.

Lưới điện 110 kV cũng có 22 lộ đường dây bị sự cố, đã khắc phục 20/22 lộ đường dây, còn 02 lộ chưa khắc phục gồm: Hải Hà - Tiên Yên; Hải Hà - Tex Hong, phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác, không mất điện khách hàng.

Cũng theo Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN, đến thời điểm hiện tại, các hồ chứa thủy điện của EVN vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy nhiệt điện vận hành bình thường.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...