Thứ Ba, ngày 20/03/2018 19:28 PM (GMT+7)

Những nước nghèo cũng không ăn gà thải loại

author Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 07:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 19.10, ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện rất nhiều nước trên thế giới, dù là những nước nghèo cũng không ăn gà thải loại.

   
Sản xuất thức ăn cho vật nuôi từ gà thải 

Do đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, định hướng lại khẩu vị và sở thích.

Trước đó, Báo NTNN và Dân Việt đã thông tin về việc một số doanh nghiệp nhập khẩu cả thịt gà thải loại từ Hàn Quốc về bán cho dân ăn. Về việc này, ông Dương cho biết, sẽ phải xây dựng quy chuẩn kỹ thuật để hạn chế nhập khẩu các mặt hàng này.

Cùng ngày, tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng, vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã bức xúc vì chưa có báo cáo về lạm thu phí. Đại diện Vụ Tài chính cho biết, do không tham gia đoàn thanh tra vừa qua nên không nắm rõ.

“Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo phải kiểm tra, làm rõ việc các địa phương có hiện tượng lạm thu phí không. Đồng chí không tham gia đoàn kiểm tra thì họp để làm gì, đi họp Ban chỉ đạo là để cung cấp thông tin cho mọi người được biết chứ không chỉ ngồi nghe” - Bộ trưởng nói.

Trước đó, Báo NTNN Dân Việt đã nêu hiện tượng lạm thu phí như “một quả trứng 5 lần đóng phí”, “con heo cõng hàng chục loại phí” làm khó cho người chăn nuôi và tiêu thụ... Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã chỉ đạo các đơn vị cần phải “vào vai” người tiêu dùng để kiểm tra, làm rõ vấn đề này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...