Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/12/2013 12:03 PM (GMT+7)

Niềm an ủi của giáo viên vùng cao

Dù chỉ là một gói quà, tờ lịch, hay một chút tiền ít ỏi... nhưng đó là cả một niềm an ủi không hề nhỏ đối với những giáo viên vùng cao chưa hề biết thế nào là thưởng tết.

   
Những ngày cận tết, trong cái lạnh giá, cô Lê Thị Kim Dung – Hiệu trưởng Trường Mầm non Cốc Mì số 1 (Bát Xát, Lào Cai) chuẩn bị kê lại các thiết bị hiện đại như máy tính, tivi, đầu đĩa, máy chiếu… trị giá lên tới 70 triệu đồng cho các lớp học.

Niềm vui của thầy trò Trường Cốc Mì còn được nhân lên gấp đôi khi 2 năm gần đây, ngành giáo dục (GD) Lào Cai đã lo tết ấm áp cho thầy trò. Cô Dung cho biết: “Kể từ năm 2012, trường đã thực hiện tiết kiệm, xây dựng nguồn quỹ để lo tết cho cán bộ công nhân viên. Như năm 2012, mỗi giáo viên đều được thưởng 1 triệu đồng. Ngoài ra, những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn cũng được nhà trường tặng quà”.

Tết  của các thầy cô giáo ở Trường Cốc Mì 1 năm nay sẽ “ấm” hơn  vì được chăm lo thưởng tết.
Tết của các thầy cô giáo ở Trường Cốc Mì 1 năm nay sẽ “ấm” hơn vì được chăm lo thưởng tết.

Tại Trường Mầm non Cán Chu Phìn (Mèo Vạc, Hà Giang) cô Sùng Thị Say – Hiệu trưởng trường cũng vui mừng cho biết: “Từ năm 2012, giáo viên trong trường đã có thưởng tết. Mức thưởng tùy thuộc vào năng lực và thâm niên công tác của từng giáo viên, được bình bầu vào cuối năm học. Cao nhất là 2 triệu đồng và thấp nhất cũng được 400.000 đồng cùng một số nhu yếu phẩm quà tết”.

Cô Đỗ Thị Ngọc – Hiệu trưởng Trường Mầm non Lao Và Chải (Yên Minh, Hà Giang) thì cho biết: “Tuy không có nhiều, nhưng Tết mỗi giáo viên cũng được thưởng một gói quà tết trị giá 200.000 đồng và một tờ lịch. Như thế đã là phấn khởi lắm so với các năm trước”.

Ông Tạ Công Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, Lào Cai cho biết: “Từ năm 2012, cảm thương với nỗi khổ không tiền thưởng tết, Sở đã tạo điều kiện cho các trường thực hành tiết kiệm để tạo quỹ. Đã có nhiều trường lo được khoản này.

Một lãnh đạo của Sở GDĐT Lai Châu thì cho rằng: “Ngành Giáo dục, từ Bộ tới trường không có khoản nào chi cho thưởng tết. Các trường miền xuôi, thành phố thì còn có nhiều khoản “để dành” như: Chiết khấu từ các hoạt động dạy thêm, tài trợ, hỗ trợ... Trường vùng cao thì không có các khoản đó nên phải tiết kiệm chi hết mức có thể”.
Theo Tùng Anh - Minh Nguyệt (Tùng Anh - Minh Nguyệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...