Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:44 PM (GMT+7)

Niêm phong lò nấu rượu nơi xảy ra vụ việc 3 người chết ở Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, đã kiểm tra và chính thức niêm phong tiệm tạp hóa bán rượu và lò nấu rượu nơi có 3 người tử vong ở xã Cà Dy.

   

Chiều 17.3, theo nguồn tin của Dân Việt, sau khi xảy ra sự việc làm 3 người tử vong do nghi ngộ độc rượu ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Nam Giang đã lập đoàn kiểm tra và niêm phong toàn bộ số rượu của tiệm tạp hóa và lò nấu rượu ở thôn Pà Căng, xã Cà Dy để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo nguồn tin từ UBND huyện Nam Giang, Quảng Nam, Đoàn liên ngành An toàn thực phẩm huyện Nam Giang cùng các ban ngành liên quan của xã Cà Dy đã túc trực có mặt tại hiện trường nhằm điều tra, làm rõ vụ 3 người chết do nghi ngộ độc rượu.

 niem phong lo nau ruou noi xay ra vu viec 3 nguoi chet o quang nam hinh anh 1

Cơ quan chức năng huyện Nam Giang đã niêm phòng lò nấu rượu nơi xảy ra vụ việc 3 người chết ở huyện Nam Giang. (Ảnh bạn đọc)

Theo đó, đoàn đã điều tra, niêm phong quán tạp hóa của bà KPhu Nga (nơi bán rượu cho các nạn nhân). Sau đó, đoàn niêm phong lò nấu rượu của Zơ Râm Chiếu (tại thôn Pà Căng, xã Cà Dy), nơi cung cấp rượu cho bà KPhu Nga.

“Ngoài 3 người chết, hiện có người đang nguy kịch là ông Hối Nhân (23 tuổi) đang được điều tra tại Bệnh viện Đà Nẵng và ông Bnướch Geo (25 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Ngoài ra, cơ quan chức năng huyện Nam Giang còn huy động những người uống rượu tại cùng địa điểm trên địa bàn đến bệnh viện, trung tâm y tế để khám, xét nghiệm tình hình”, nguồn tin từ UBND huyện Nam Giang cho hay.

 niem phong lo nau ruou noi xay ra vu viec 3 nguoi chet o quang nam hinh anh 2

Một số người dân xã Cà Dy đang nhập viện để khám, xét nghiệm.

Trước sự việc nghiêm trọng này, Sở Y tế Quảng Nam đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về trường hợp nghi ngộ độc rượu tập thể khiến 3 người tử vong ở huyện miền núi Nam Giang.

Ngoài ra, Sở Y tế Quảng Nam cùng cảnh sát điều tra công an tỉnh đã lên hiện trường kiểm tra, tổ chức lấy các mẫu rượu ở các tiệm tạp hóa trên địa bàn để xét nghiệm và truy tìm nguồn gốc, xuất xứ rượu.

Như Dân Việt thông tin, vào chiều 13.3, một nhóm 5 người đàn ông trú thôn Pà Căng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang) gồm: Hôih Nhân, B Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm đã mua rượu ở một tiệm tạp hóa trên địa bàn về tổ chức nhậu.

Sáng hôm sau (14.3), 5 người trên đột nhiên hôn mê sâu, da dẻ tím tái, khó thở. Nghi do ngộ độc rượu nên người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu. Sau đó, họ tiếp tục được chuyển thẳng xuống Bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam và Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, 3/5 người đã tử vong gồm: A Lăng Minh, Bờ Nướch A Chưm và A Viết Giang.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...