Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:19 PM (GMT+7)

Nông nghiệp và xuất khẩu được hưởng lãi suất cho vay VND thấp nhất

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 15/6, Ngân hàng Nhà nước vừa hoàn tất các hướng dẫn chi tiết thực hiện Nghị định số 41 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

   

Tin từ Ngân hàng Nhà nước ngày 15/6 cho hay, Ngân hàng Nhà nước vừa hoàn tất các hướng dẫn chi tiết thực hiện Nghị định số 41 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Theo đó ngoài các hộ gia đình, hộ kinh doanh, hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn nông thôn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng này, các cá nhân, chủ trang trại, tổ chức, doanh nghiệp cư trú và có cơ sở sản xuất hoặc dự án sản xuất kinh doanh trên địa bàn nông thôn, có mục đích vay để phục vụ cho hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng được tiếp cận nguồn vốn.

Đặc biệt hướng dẫn cũng thiết lập quy trình xử lý nợ phát sinh trên diện rộng do nguyên nhân khách quan, chính sách miễn, giảm lãi đối với khách hàng vay vốn có tham gia mua bảo hiểm trong nông nghiệp. Sản xuất nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu hiện là nhóm khách hàng được hưởng lãi suất cho vay VND thấp nhất trên thị trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...