Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:39 AM (GMT+7)

Nữ giáo viên thành trùm ma túy như thế nào?

author Thứ Hai, ngày 06/08/2012 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lấy vỏ bọc là giáo viên, Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) và Nguyễn Thị Châu (42 tuổi) đã từng bước tạo lập đường dây, móc nối với các ông trùm ma tuý ở Lào để gom “hàng trắng”.

   

Vỏ bọc kín kẽ

Sinh ra trong một gia đình buôn bán nhỏ ở thị trấn Kim Sơn, huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An), Nguyễn Thị Thu được gia đình cho ăn học tử tế. Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm năm 2001, Thu về quê công tác ở Trường THCS Châu Kim - xã vùng biên giáp Lào.

Lực lượng công an kiểm đếm tang vật ma túy mà đường dây của Thu, Châu mua bán.

Tại đây, Thu gặp một anh chàng thợ điện và 2 người nên vợ, nên chồng. Nhưng rồi, người chồng làm thợ điện nay đây mai đó, còn vợ thì ở tận "cổng trời" xa xôi cách trở nên đã phát sinh mâu thuẫn và họ chia tay khi đứa con trai đầu lòng vừa tròn 1 tuổi.

Gia đình tan vỡ, con về ở với bà nội, Thu sống một mình trong căn nhà lá dân bản dựng cho trong khuôn viên trường. Theo dân bản, thì cô giáo Thu sống hoà đồng với mọi người nên đông bạn bè, căn nhà nhỏ của cô luôn có người lui tới...

Đến năm 2006, Thu xin chuyển về Trường THCS Tiền Phong, đảm nhiệm công tác Tổng phụ trách Đội TNTP. Ở Châu Kim hay ở Tiền Phong, bề ngoài Thu luôn tỏ ra là một giáo viên chỉn chu, năng nổ nhiệt tình, đàn giỏi, hát hay được học sinh, đồng nghiệp yêu mến.

Lộ mặt bà trùm ma túy

Trong 2 ngày 31.7 và 1.8, lực lượng cảnh sát đã mật phục, bao vây các địa điểm ở ga Vinh và huyện Quế Phong bắt giữ 7 người, tịch thu 70 bánh heroin (hơn 21kg), 14 cây vàng, 207.000 USD, 1 xe ô tô Toyota Fortuner... (NTNN đã thông tin). Ngày 3.8. Phòng cảnh sát ma túy Công an Nghệ An đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu; Nguyễn Thị Châu; Trương Thị Huệ (37 tuổi trú phường Hồng Sơn, TP. Vinh); Nguyễn Thị Nhung (36 tuổi trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) và Vũ Đức Mạnh (48 tuổi trú phường Vị Xuyên, TP. Nam Định) để điều tra về tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sáng 2.8, lực lượng cảnh sát đã vây ráp ngã ba Phú Phương thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong bắt giữ cô giáo Nguyễn Thị Thu. Khám xét phòng ở của Thu, cảnh sát phát hiện 40 bánh heroin (trọng lượng khoảng 12kg) được cất giấu dưới gầm tủ sách.

Sự kiện đó khiến giáo viên, học sinh và nhân dân xã Tiền Phong sửng sốt. Họ không thể ngờ được, cô giáo Tổng phụ trách Đội TNTP là một bà trùm trong đường dây ma tuý xuyên quốc gia.

Tại cơ quan điều tra, Thu khai đã liên kết với Nguyễn Thị Châu - nguyên giáo viên Trường THCS Tiền Phong. Theo phân công, Châu chuyên móc nối với các ông trùm ở Lào để thu gom “hàng trắng”, còn Thu chỉ đạo đưa ma túy vượt biên bằng các đường tiểu ngạch và tập kết hàng ở nhà.

Từ đây hệ thống chân rết của Thu là những người có quan hệ anh em, thông gia... tạo nên một hệ thống giao - nhận liên hoàn từ Lào về Việt Nam.

Theo lời khai của các đối tượng, chỉ riêng trong 10 ngày cuối tháng 7 vừa qua, đường dây này đã đưa trót lọt 150 bánh heroin đi tiêu thụ. Cảnh sát nghi ngờ đường dây ma tuý do 2 nữ giáo viên này điều hành đã hoạt động hơn 5 năm nay, có thể đã vận chuyển cả nghìn bánh heroin vào Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...