Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:58 AM (GMT+7)

Nữ sinh bị bắt cởi đồ, đánh ghen muốn nghỉ học

author Thứ Ba, ngày 02/10/2012 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bạn T. chắc cũng rất sợ. Bạn ấy kể với cháu, bạn ấy sẽ nghỉ học hoặc phải xin chuyển trường, vì chuyện vừa xảy ra khiến bạn ấy rất sợ" - một người bạn của nữ sinh bị đánh ghen kể.

   

Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi nữ sinh lớp 10 bị các "đàn chị" đánh "dằn mặt", học sinh trong trường vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 10.9 vừa qua. Nữ sinh trong clip bị 4 nữ sinh khác đến tận phòng trọ "đánh ghen" là em T, học sinh lớp 10 trường PTTH Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

4 "đàn chị" đến "đánh ghen" em T. đều đang học lớp 12, trên T. 2 lớp. Cả 5 nữ sinh trên đều ở các xã sâu xa của huyện Vị Xuyên, phải thuê nhà trọ ở thị trấn để theo học cấp 3.

Nữ sinh T., quê ở xã Thượng Sơn, cách trường hơn 30km.

Các nữ sinh đến "đánh ghen hội đồng" trú ở xã Ngọc Minh; Thẻn Thị L. người trên huyện Quản Bạ, học tại Trung tâm GDTX huyện Vị Xuyên.

 nu sinh bi bat coi do, danh ghen muon nghi hoc hinh anh 1
Khu trọ lụp xụp nơi xảy ra sự việc T. bị các "đàn chị" đến tận phòng trọ "đánh ghen".

Vị Xuyên có 4 trường cấp 3, và hầu như đều tập trung ở khu vực trung tâm. Các em học sinh ở các xã vùng sâu vùng xa muốn theo học, hầu hết phải thuê nhà trọ. Đó là lý do khiến trung tâm thị trấn Vị Xuyên có rất nhiều dãy nhà trọ cho học sinh thuê.

Hầu hết, các dãy trọ này được xây dựng rất tạm bợ, lụp xụp. Lúc xảy ra vụ việc, T. mới nhập học được hơn một tháng. Khi bị "đánh hội đồng", T. ở khu trọ của gia đình ông bà Hải - Thêm (tổ 11, thị trấn Vị Xuyên) cùng với hai người bạn cùng khóa.

Cùng ngày bị các "đàn chị" đến "dằn mặt, ngay trong chiều 10.9, T. đã sợ hãi chuyển sang khu trọ khác, của một chủ trọ có tên là Bẩy, cách khu trọ cũ vài trăm mét.

Anh Đỗ Văn H., người được chủ khu trọ Hải - Thêm giao nhiệm vụ trông coi khu nhà trọ xác nhận thời điểm xảy ra sự việc, anh H. đang mải sửa xe cho khách (cửa hiệu sửa xe máy của anh ở bên ngoài, dãy nhà trọ ở phía đằng sau). Nhưng ngay sau đó, anh được các cháu trong khu trọ kể lại.

 nu sinh bi bat coi do, danh ghen muon nghi hoc hinh anh 2
Khu trọ mới (nơi T. về ở sau khi bị đánh) cũng lụp xụp không kém.

Khu nhà trọ gồm 7-8 phòng xây dựng bằng tường 10, mỗi phòng có diện tích chật hẹp chưa đầy chục m2. Phòng của T. ở ngay phía cổng ra vào. Anh H. kể: lúc T. bị đánh, các bạn đều không có trong phòng vì bị 4 đàn chị kia đuổi hết ra ngoài, sau đó đóng cửa bên trong "xử lý".

Anh H. cũng không nghĩ sự việc đi quá xa như vậy. Chỉ khi clip "đánh ghen" được đưa lên mạng internet, các em học sinh thuê trọ về xì xầm và đám thanh niên thị trấn ồn ào bàn tán, anh H. mới hay. "Điều kiện học hành ở khu vực miền núi rất khó khăn. Các cháu từ các xã vùng sâu vùng xa ra ngoài thị trấn đều phải trọ học, xa gia đình, hiểu biết rất hạn chế, lại không có bố mẹ giám sát nên không ai quản lý được các cháu.

Về phía chủ cho thuê trọ, chúng tôi cũng chỉ quản lý các cháu bằng những thông tin yêu cầu các cháu khai lý lịch, quê quán, tên bố mẹ, học lớp nào… Những thông tin này được lưu lại trong một cuốn sổ theo dõi chung, và làm công tác đăng ký tạm trú cho các cháu…" - anh H. nói.

 nu sinh bi bat coi do, danh ghen muon nghi hoc hinh anh 3
Đường vào bản Hạ Sơn, xã Thượng Sơn - gia đình của cháu Lý Thị T.

Em H., (cùng khối với T. và là hàng xóm khu trọ của em T.) kể: "Bạn T. mới chuyển về đây ở được hơn chục ngày. Bạn ấy ở một mình… Cả trường biết chuyện bạn ấy bị đánh, vì mấy ngày sau thì có cái clip ấy trên mạng. Bạn T. cũng kể cho chúng cháu nghe, nhưng cháu là con trai nên không được bạn ấy kể kỹ…". "Cháu đã xem cái clip đấy chưa?", "Cháu chưa, vì cháu không có điện thoại. Mà phải là điện thoại màn hình màu mới xem được, vì máy đó mới có Bluetooth".

Qua lời kể của H., sáng sớm ngày 29.9, anh trai của T. đã lên xóm trọ đưa em về nhà. Câu chuyện về vụ "đánh ghen" khiến nhiều em học sinh, nhất là các em gái rất lo lắng.

"Bạn T. chắc cũng rất sợ. Bạn ấy kể với cháu, bạn ấy sẽ nghỉ học hoặc phải xin chuyển trường, vì chuyện vừa xảy ra khiến bạn ấy rất sợ" - cháu Th kể. Sau khi có được địa chỉ nhà T., nạn nhân trong đoạn clip đánh ghen, chúng tôi quyết định tìm đường về tận nhà của cháu ở thôn Hạ Sơn, xã Thượng Sơn cách thị trấn gần 40km đường đèo dốc quanh co.

Và, gần như một đêm trắng giữa bản làng heo hút ấy, chúng tôi đã gặp cả gia đình bị hại và gia đình các cháu "chủ mưu" vụ đánh ghen này. Đáng buồn, tất cả các cháu đều là con em đồng bào dân tộc vùng sâu xa, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn…

Theo Vietanmnet
 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...