Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:39 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 10:59 AM (GMT+7)

Nực cười: Trung Quốc “gạ” tàu Việt Nam “rút về vì tình hữu nghị”

Những ngày qua, rất nhiều lần các tàu của Trung Quốc phát đi những dòng tin xuyên tạc với luận điệu: Các tàu của Việt Nam hãy rút về vì tình hữu nghị giữa 2 nước. Rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp (!).

   
Những ngày qua, bên cạnh những hành động ngang ngược, hung hăng tấn công gây tổn thất cho tàu của ta, Trung Quốc còn liên tục chơi trò "tâm lý chiến" trên Biển Đông. Trên các kênh quốc tế mà tàu Cảnh sát biển của ta bắt sóng được, rất nhiều lần các tàu của Trung Quốc phát đi những thông tin xuyên tạc với luận điệu: Các tàu của Việt Nam hãy rút về vì tình hữu nghị giữa 2 nước. Rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp (!). Thật nực cười khi Trung Quốc vừa phun vòi rồng, đâm vỡ tàu của ta, vừa tung ra những luận điệu xảo trá về "tình hữu nghị"!

Đáp lại những luận điệu mưu mô, các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư của ta vẫn vững vàng, tiếp tục kiên trì làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Trung Quốc chấm dứt những hành động xâm phạm ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế.
 nuc cuoi: trung quoc “ga” tau viet nam “rut ve vi tinh huu nghi” hinh anh 1
Việt Nam giữ vững quan điểm đấu tranh hòa bình, chủ động tránh đâm va.

Trong những lần giáp mặt giữa đôi bên, các tàu chấp pháp của ta đều dõng dạc yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và lực lượng ra khỏi vùng biển của Việt Nam nhưng Trung Quốc vẫn trơ tráo tuyên bố đó là vùng biển Trung Quốc đang quản lý, cho rằng các tàu của Việt Nam đang đi vào vùng có tranh chấp. Trung Quốc đang muốn biến vùng biển của Việt Nam thành vùng đang tranh chấp hoặc có tranh chấp. Đó chính là mưu đồ đã được tính toán của Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, sáng nay 30.5, theo quan sát của PV, vẫn có hơn 100 tàu hải cảnh, hải giám, tàu cá trá hình của Trung Quốc vây quanh khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981. Ngoài ra các tàu hộ vệ tên lửa, tàu chiến cũng vẫn thường xuyên có mặt trên vùng biển Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, PV quan sát thấy 1 tàu hàng không rõ quốc tịch đang đi vào vùng biển mà Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép.

Ghi nhận trong ngày 29.5, tại khu vực giàn khoan không xảy ra các vụ Trung Quốc đâm va, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam. Một phần do phía Việt Nam giữ vững quan điểm đấu tranh hòa bình, chủ động tránh đối đầu.
Theo Dân Trí (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...