Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 14:25 PM (GMT+7)

Nuôi con khôn lớn nhưng liệu mấy ai nhận ra sự khác biệt khi chăm sóc con trai và con gái

authorPhan Hằng ( Theo Sohu ) Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự khác biệt giới tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình nuôi dạy bé trai và bé gái, thế nhưng ít có bố mẹ nào nhận ra được sự khác biệt này.

   

1.Quần áo

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 1

Mua quần áo cho bé trai, bố mẹ thường không chú ý nhiều đến kiểu dáng nhưng khi mua đồ cho các bé gái, nhiều người dường như không cưỡng lại được sự hấp dẫn của những chiếc váy xinh xắn, lúc nào họ cũng lựa chọn cẩn thận và biến cô con gái của mình thành một nàng công chúa nhỏ xinh đẹp.

2.Ăn uống

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 2

Bố mẹ thường có xu hướng khuyến khích các bé gái ăn nhiều hơn, phải thật mũm mĩm thì mới dễ thương. Đối với các bé trai, nhiều người thường cho rằng chỉ cần ăn vừa đủ là được.

3. Phương pháp giáo dục 

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 3

Khi bé trai mắc lỗi, bố mẹ thường nghiêm khắc dạy dỗ hơn các bé gái. Nhiều bố mẹ còn thừa nhận rằng khi nhìn cô con gái bé bỏng mặt đang buồn vì phạm lỗi, bố mẹ không nỡ giận lâu và chỉ muốn ôm hôn ngay để an ủi. 

4.An toàn 

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 4

Các bé trai thường có tính cách dạn dĩ, hướng ngoại nhiều hơn, bố mẹ thường không lo lắng con trai mình bị bắt nạt mà lo lắng thằng bé sẽ phá phách, làm phiền người khác nhiều hơn. Các bé gái lại thường yếu đuối và sống nội tâm, bố mẹ sẽ quan tâm lo lắng đủ thứ để ngăn chặn người xấu. Khi đi học, bố mẹ lại càng đau đầu không muốn con gái cưng phải yêu sớm và khắt khe với những chàng trai đang có ý định cưa đổ con cái mình. 

5.Giấc ngủ

 Nguồn năng lượng của các bé trai lúc nào cũng dồi dào và ít khi thấy mệt mỏi, điều đó thể hiện rõ nhất mỗi khi tới giờ đi ngủ. Đôi khi người lớn quá buồn ngủ mà con trai của họ vẫn tỉnh táo như thường và nhất định muốn chơi nữa. Các cô bé thường ngoan ngoãn hơn và ngủ khi mệt. Tất nhiên, một số cô bé cá tính như tomboy thì có xu hướng nghịch ngợm như các bé trai. 

6.Mua đồ chơi

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 5

Đồ chơi mà các cậu bé thường yêu thích là máy bay, ô tô, robot..., còn đồ chơi của các bé gái lại chủ yếu là búp bê, gấu bông...

7.Đưa bé ra ngoài chơi

 nuoi con khon lón nhung liẹu máy ai nhạn ra sụ khác biẹt khi cham sóc con trai và con gái hinh anh 6

Khi được bố mẹ dẫn ra ngoài chơi, có thể đó là một "trận chiến" mệt nhoài vì bố mẹ phải theo dõi sự nghịch ngợm, không bao giờ ngồi yên một chỗ của các cậu bé. Trong khi đó, các bé gái lại tỏ ra ngoan ngoãn, nhìn khoảnh khắc bố mẹ nắm tay đi dạo thôi cũng đủ thấy hạnh phúc đến nhường nào. 

Trên thực tế, dù con trai hay con gái thì cũng đều là báu vật mà bố mẹ đã làm việc chăm chỉ và cố gắng bảo vệ. Dù cách nuôi dạy khác nhau nhưng tình yêu của bố mẹ dành cho con cái thì giống nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24/5 tại Phú Thọ, Tòa án Nhân dân Tối cao đã công bố và trao...
Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 1...
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi dự án "Thiên...