Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:36 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 14:59 PM (GMT+7)

Ông Kim Jong-un thức thâu đêm vì sự cố sập chung cư

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA) ngày 18.5 thông báo, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thức thâu đêm vì quá đau lòng trước sự cố sập chung cư nghiêm trọng tại Bình Nhưỡng.

   
Dẫn nguồn tin từ các quan chức Hàn Quốc, Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, chung cư bị sập cao 23 tầng ở Bình Nhưỡng với gần 100 hộ gia đình đang sinh sống.

Dẫn nguồn tin KCNA, Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, đây là vụ tai nạn “không thể tưởng tượng nổi” và đã gây ra nhiều thương vong, khiến người dân Triều Tiên bàng hoàng song không nói rõ số người thiệt mạng và bị thương.
Khu chung cư hiện đại mới xây ở Bình Nhưỡng. Ảnh Reuters.
Khu chung cư hiện đại mới xây ở Bình Nhưỡng. Ảnh Reuters.

KCNA cho biết, sự cố sập chung cư xảy ra thứ 3 tuần trước và cho rằng nguyên nhân xuất phát từ “sự vô trách nhiệm trong việc giám sát chung cư từ ban quản lý tòa nhà”.

Bình Nhưỡng đã triển khai chiến dịch cứu hộ khẩn cấp, quy mô nhằm giải cứu những người sống sót và bị thương sau vụ tai nạn.

KCNA dẫn lời một quan chức cấp cao ở Bình Nhưỡng cho biết, nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã thao thức suốt đêm vì quá đau lòng trước vụ tai nạn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chỉ thị tất cả các quan chức lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội gác lại mọi công việc khác, xuống hiện trường, giám sát và chỉ đạo hoạt động cứu hộ.

Ông Kim Su- Gil, Bí thư Đảng ủy Bình Nhưỡng của Đảng Lao động cầm quyền đã đưa ra lời xin lỗi công khai trước người dân.

Trong khi đó, tất cả các công dân Bình Nhưỡng đã bày tỏ “sự chia sẻ trước nỗi đau và sự mất mát” của gia đình các nạn nhân và khích lệ nhau cùng dũng cảm vượt qua nỗi đau.

Theo Malaysia Online, việc cơ quan thông tấn Triều Tiên đưa tin tai nạn loại này, thậm chí còn đăng tải lời xin lỗi chính thức từ phía các quan chức cấp cao nước này bao gồm Bộ trưởng Bộ An ninh Nhân dân, Choe Pu Il là động thái vô cùng hiếm thấy.

Truyền thông Triều Tiên vốn ít khi công khai đưa tin về các sự cố, tai nạn, đặc biệt là những vụ nghiêm trọng.

Theo Phương Đăng (theo VOR, Malaysia Online, KCNA (Phương Đăng (theo VOR, Malaysia Online, KCNA)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...