Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:42 AM (GMT+7)

Ông Trần Quốc Vượng: Đang giải quyết khiếu nại của bà Mỹ Thanh

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, 27.10, bên hành lang Quốc hội, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thông tin về việc giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

   

 ong tran quoc vuong: dang giai quyet khieu nai cua ba my thanh hinh anh 1

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư. (Ảnh: Đàm Duy)

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng cho biết, cơ quan chức năng đang giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai đối với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về những vi phạm của bà.

“Hiện nay đã có đoàn giải quyết khiếu nại vào làm việc theo đúng trình tự”, ông Vượng cho biết.

Vẫn theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trường hợp bà Thanh không phải là trường hợp đầu tiên khiếu nại lại kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. 

Trước đó cũng bên hành lang Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã xác nhận với báo chí về việc gửi đơn khiếu nại về kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đối với những sai phạm của bà. Theo bà, đó là công việc của tổ chức, giờ tổ chức đang làm theo quy trình khiếu nại.

Khi được hỏi về nội dung đơn khiếu nại tập trung vào những vấn đề gì, bà Thanh cho biết: “Trong đơn, tôi khiếu nại một cách tổng quát, nói đúng hơn là tôi đề nghị làm rõ thêm. Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri. Tôi là người đại diện cho cử tri, vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm với người dân. Với tôi, quan trọng là đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc chung”.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh bị thi hành kỷ luật cảnh cáo

Từ ngày 27 - 30.6, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ thứ 15. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, với những vi phạm như:

Trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm sau:

Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực bà phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...