Thứ Tư, ngày 19/09/2018 04:34 AM (GMT+7)

Ông trâu xứ Thanh - ứng viên vô địch

authorLong Nguyên - Khánh Gia Thứ Năm, ngày 26/02/2015 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi thời khắc khai mạc Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 đã cận kề, các chủ trâu đều tỏ ra tự tin vào khả năng chiến thắng của trâu chọi dự hội. Trong số này, “ông trâu” số 10 được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu quán quân.

   

 ong trau xu thanh - ung vien vo dich hinh anh 1

Trâu chọi số 10, ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.   (Ảnh: Long Nguyên)

Chủ trâu chọi số 10 là anh Dương Văn Thắng (Vĩnh Phúc). Theo anh Thắng, trâu số 10 có vóc dáng của một trâu chọi đầy sức mạnh với chiều dài 2,6m, vòng ngực 2,08m, chiều cao 1,42m... Trâu chọi số 10 hiện 12 tuổi được anh Thắng mua từ Thanh Hóa, ngoài các thông số trên còn có chân vững chắc, mắt tinh khôn, lông bờm rậm, sừng cánh cung, lưng tôm hùm. Đây là những yếu tố cơ bản để có thể khẳng định trâu chọi số 10 là một trâu rất thiện chiến, có đủ khả năng tạo nên những trận đấu đẹp mắt, sôi động tại hội chọi trâu lần này.

Từ khi mua trâu về, anh Thắng cùng người anh họ tên Nguyễn Văn Hồng dày công chăm sóc, huấn luyện trâu. Anh Hồng vốn là một người giàu kinh nghiệm, từng có trâu đoạt giải cao tại nhiều hội chọi trâu có truyền thống trong cả nước. Vậy nên, trâu số 10 được rèn rất nhiều miếng đánh “độc” và có chế độ ăn uống vô cùng chặt chẽ.

Anh Hồng cho biết: “Trâu của chúng tôi có chiều cao rất đẹp, đủ để trụ vững trước các đòn đánh của đối phương, đồng thời có khả năng xoay trở tốt khi gặp các trâu có sức mạnh”. Trâu số 10 ban đầu được rèn miếng hổ lao, nhưng sau đó trâu đã chứng tỏ được những điểm mạnh khác về tốc độ, sự can trường, lì lợm với những miếng đánh hiểm hóc. “Trâu của chúng tôi có thể tung ra những miếng đánh quyết định, mang tính bất ngờ và có khả năng móc hầu các trâu khác chỉ trong khoảnh khắc”- anh Thắng khẳng định.

Đến với hội chọi trâu bằng niềm đam mê, mong muốn giao lưu cùng các chủ trâu trên mọi miền đất nước, song anh Thắng cũng không giấu khát vọng giành chức vô địch. Hiện tại, trâu số 10 vẫn đang được huấn luyện, chăm sóc tỉ mỉ tại xã Hải Lựu (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc). “Đến ngày mùng 10 Tết Ất Mùi, chúng tôi sẽ đưa trâu tới Bắc Ninh để làm quen với thời tiết cũng như đấu trường. Đây là khoảng thời gian quan trọng, chúng tôi phải tập trung tối đa để trâu có thể đạt “điểm rơi” tốt nhất vào thời điểm khai mạc hội” - anh Thắng chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...