Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:19 PM (GMT+7)

Ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử nhiệm kỳ tới

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 15/06/2016 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi dư luận lên tiếng nhiều về chiếc xe Lexus gắn biển xanh và chờ kết luận của các cơ quan chức năng, ông Trịnh Xuân Thanh đã có đơn xin chưa tái cử nhiệm kỳ tới.

   

  ong trinh xuan thanh xin khong tai cu nhiem ky toi hinh anh 1

Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh và chiếc xe sang gắn biển số xanh (Ảnh: Dân trí)

Sáng 15.6, ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, ông đã ký đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Về nguyên nhân gửi đơn, ông Thanh cho rằng, thời gian qua đã có nhiều dư luận nhiều chiều về ông. Trong quá trình chờ cơ quan chức năng làm rõ theo sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Thanh tự nguyện làm đơm xin chưa tái cử.

 “Trong quá trình làm rõ thông tin báo đưa theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, với tư cách là một đảng viên, là lãnh đạo của một tỉnh, tôi tự nguyện làm đơn xin chưa tái cử đợt này. Khi nào các cơ quan chức năng có kết luận rõ ràng, tôi xin tái cử sau...” - ông Thanh cho biết.

Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Tôi xin nhận sai sót khi đi xe biển số xanh. Lúc đầu, tôi nhận thức đơn giản nhưng sau đó tình hình phức tạp đi”.

Về vấn đề luân chuyển từ Bộ Công thương về UBND tỉnh Hậu Giang, ông Thanh nói: “Tôi không bình luận và tôi chờ cơ quan chức năng kết luận”.

Cũng trong sáng nay (15.6), ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang xác nhận, ông Thanh đã có đơn xin không tái cử nhiệm kỳ tới đến thường trực Tỉnh ủy và thường trực HĐND và cả hai nơi này đã nhận được.

Theo kế hoạch, ngày 16.6 tới, HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch cùng 4 Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. 

Xem bình luận
Sao lại nhiệm kỳ tới . Phải cần làm ngay ! Đến bây giờ có muộn qua không anh thanh
Bình luận có 0 phản hồi
Là một Lãnh Đạo thì phải luôn gương mẫu hành xử trong công việc cũng như trong cuộc sống: mọi việc -...
Bình luận có 0 phản hồi
ý ông ấy nói đi xe biển số xanh chỉ là việc đơn giản vậy luật ra chỉ dành cho dân đen thôi sao ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...