Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:51 AM (GMT+7)

Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin facebook sai về bia Hà Nội

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 01/09/2016 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để bán được sản phẩm bia Huda mà gia đình minh làm đại lý, một người đàn ông ở thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) lên facebook đưa thông tin bịa đặt về sản phẩm bia Hà Nội. Sau khi điều tra người này đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

   

Chiều 1.9, ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An cho biết: Sau khi lực lượng chức năng điều tra và kết luận đối tượng tung tin thất thiệt về bia Hà Nội lên facebook là Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990) trú tại khối 2, thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An), Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Vĩnh số tiền 12,5 triệu đồng.

Trước đó, Vĩnh làm đại lý kinh doanh mặt hàng bia Huda trên địa bàn đã tạo một tài khoản Facebook có tên “Viet Dai” để đăng tải những hình ảnh, thông tin xuyên tạc về bia Hà Nội sử dụng men Trung Quốc khiến nhiều người trên địa bàn hoang mang, lo sợ.

Theo nội dung trên STT của Facebook Viet Dai: “Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc: Công ty bia Hà Nội đã chính thức thừa nhận bán 73% cổ phần công ty cho đối tác Trung Quốc. Với số cổ phần trên thì mọi chính sách trong Công ty đều do Trung Quốc nắm quyền. Sau khi công ty bị bán, công nhân người Việt Nam làm việc cho Công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của Công ty bia Hà Nội....".

Sau khi Facebook Viet Dai đăng tải thông tin này, nhiều người đã đã chia sẻ thông tin trên cộng đồng mạng xã hội làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cũng như thương hiệu bia Hà Nội. Ngày 10.8, Tổng công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) gửi đơn tố giác đến Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội của Facebook Viet Dai.

Sau khi Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an điều tra và phát hiện Facebook Viet Dai là tải khoản ảo, người sử dụng và đăng tải thông tin xuyên tạc trên facebook Viet Dai là đối tượng Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990) trú ở khối 2 thị trấn Quỳ Hợp. Cơ quan điều tra đã triệu tập Vĩnh để lấy lời khai cũng như điều tra mục đích của việc tung tin thất thiệt về hãng bia Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Vĩnh đã thừa nhận đưa thông tin xuyên tạc trên nhằm hạ thấp uy tín của bia Hà Nội và tăng lợi ích kinh doanh bia Huda của mình. Sau khi bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng,  Vĩnh lên mạng xã hội đính chính thông tin và gửi xin lỗi của mình đến Tổng công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...