Thứ Năm, ngày 17/10/2019 18:26 PM (GMT+7)

Phát hiện hàng loạt tài xế container sử dụng ma túy, dùng bằng giả ở Sài Gòn

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiểm tra và test nhanh ma tuý đối với tài xế xe container ở cửa ngõ Sài Gòn, cảnh sát phát hiện nhiều người dương tính với ma tuý.

   

Ngày 13/1, chỉ huy Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối với 4 tài xế lái xe đầu kéo container có hành vi vi phạm pháp luật như: sử dụng ma túy, giấy phép lái xe giả.

 phat hien hang loat tai xe container su dung ma tuy, dung bang gia o sai gon hinh anh 1

Các tài xế container ra vào cụm cảng ở phường Trường Thọ bị kiểm tra hành chính và mà tuý. Có 3 người dương tính với ma tuý.

Trước đó, chiều 12/1, Công an phường Trường Thọ phối hợp CSGT và nhiều lực lượng liên quan kiểm tra hành chính, test nhanh ma túy… đối với các trường hợp nghi vấn là tài xế lái xe container ra vào cụm cảng trên địa bàn phường.

Có 18 trường hợp tài xế bị kiểm tra, test nhanh nước tiểu và cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá). Đồng thời, công an còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

Những trường hợp này sau đó được đưa về trụ sở để lập hồ sơ, xử lý.

 phat hien hang loat tai xe container su dung ma tuy, dung bang gia o sai gon hinh anh 2

Cùng với việc kiểm tra nói trên, cơ quan chức năng đã tuyên truyền tới các tài xế không được sử dụng điện thoại khi lái xe, không sử dụng rượu, bia...

“Đối tượng có nơi cư trú ổn định thì xử phạt vi phạm hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi, quản lý; những trường hợp còn lại sẽ lập hồ sơ đưa đến cơ sở cai nghiện. Đồng thời, công an phường cũng sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp, công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình”, chỉ huy Công an phường Trường Thọ cho biết.

Tag:  tai xe dung ma tuy   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...