Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:31 PM (GMT+7)

Phe nổi dậy Syria tuyên bố bắn hạ máy bay chính phủ

author Thứ Ba, ngày 14/08/2012 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lực lượng nổi dậy Syria hôm 13.8 đăng tải một đoạn video được “thuyết minh” rằng, họ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ và bắt sống phi công.

   

Vụ việc được loan báo xảy ra tại tỉnh Deir el-Zour, gần biên giới giáp Iraq, nơi đặt các căn cứ của phe nổi dậy Syria.

Hình ảnh được loan tin là của phi công bị bắt. Ảnh: AP

Ban đầu, các nhà hoạt động công bố video cho thấy, một chiếc máy bay MiG được cho là của quân đội chính phủ bị bắt lửa và rơi tự do xuống mặt đất.

Ít giờ đồng hồ sau, một video khác lại chiếu cảnh các chiến binh có vũ trang khống chế mọt người đàn ông, mà theo quân nổi dậy giới thiệu, đó chính là viên phi công bị bắt.

Cũng trong clip, “phi công bị bắt" tự giới thiệu mình là Đại tá Rafik Mohammed Suleiman, bị bắt khi đang thực hiện nhiệm vụ tấn công căn cứ của quân nổi dậy.

“Chúng tôi xác nhận rằng, một chiếc MiG21 đã bị bắn hạ bằng súng đại liên phòng không 14,5mm”, phát ngôn viên Quân đội Syria Tự do (FSA) Kassem Saadeddine thông báo.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức SANA của nhà nước Syria khẳng định, máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ bị rơi vì trục trặc kỹ thuật khi đang thực hiện công tác huấn luyện. Phi công trên máy bay đã thoát hiểm thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...