Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:22 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/09/2017 10:35 AM (GMT+7)

Phó Cục trưởng mất gần 400 triệu đồng: Đang đi thanh tra 30 DN

Theo thông tin Dân trí ghi nhận được, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất số tiền lớn khi đang đi thanh tra 30 doanh nghiệp trên địa bàn Long An theo kế hoạch. Thời điểm bị mất tiền, ông chỉ mới thanh tra 9 doanh nghiệp.

   

Theo kế hoạch thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh của Tổng cục Môi trường, từ ngày 21/9 - 11/10, đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Quang sẽ tiến hành thanh kiểm tra 30 doanh nghiệp tại Long An. Đến ngày 27/9, đoàn đã kiểm tra được 9 doanh nghiệp tại huyện Đức Hoà.

Cùng với đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhiều cơ quan chức năng tại Long An cũng tháp tùng đoàn đến từng doanh nghiệp. Đây là kế hoạch kiểm tra công khai do Bộ Tài Nguyên và Môi trường chỉ đạo và sẽ có kết luận thanh tra sau 45 ngày.

Theo thông tin từ các cơ quan ban ngành tỉnh Long An, những doanh nghiệp nằm trong danh sách bị thanh tra đợt này có dấu hiệu vi phạm về vệ sinh môi trường.

 pho cuc truong mat gan 400 trieu dong: dang di thanh tra 30 dn hinh anh 1

Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra tại Long An đợt này

Ngay sau khi xảy ra vụ mất trộm gần 400 triệu đồng của trưởng đoàn Nguyễn Xuân Quang, đoàn vẫn tiếp tục thanh tra các doanh nghiệp theo kế hoạch. Trả lời báo chí, ông Quang cho biết số tiền bị mất là số tiền của cá nhân ông Quang mang theo để phục vụ mục đích cá nhân.

Như Dân Trí đã đưa tin, ngày 26/9, ông Quang thông báo với chủ khách sạn T.V (TP Tân An, Long An) là bị mất trộm gần 400 triệu đồng tại khách sạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã có mặt tại khách sạn để ghi nhận thông tin.

Theo chủ khách sạn, ngày 20/9, ông Quang cùng 4 người đến khách sạn đặt 3 phòng nghỉ, ông Quang ở một phòng riêng.

“Sáng ngày 26/9, một người đi cùng ông Quang xuống báo với lễ tân khách sạn là phòng ông Quang bị mất máy tính laptop. Một lúc sau người này lại nói ông Quang bị mất 385 triệu đồng”, nhân viên khách sạn T.V cho hay.

Hiện, vụ mất trộm đang được điều tra làm rõ.

Theo Xuân Hinh (Dân trí)
Xem bình luận
KHÔNG NÓI NHƯNG AI CŨNG BIẾT
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...