Thứ Hai, ngày 10/12/2018 22:20 PM (GMT+7)

Phó tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam bị kỷ luật

authorPV Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến hàng loạt vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cả nước, tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa ra quyết định kỷ luật Phó tổng giám đốc Đoàn Duy Hoạch.

   

Cụ thể, ngày 3.8, Hội đồng thành viên (HĐTV) tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa mới quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc VNR vì liên quan tới các vụ tai nạn.

Phó Tổng giám đốc VNR bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do chưa có các giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa các nguy cơ gây mất an toàn giao thông đường sắt khi để xảy ra các vụ tai nạn liên tiếp trong hai tháng 5, 6 vừa qua.

Cũng theo diễn biến trước đây, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã quyết định kỷ luật tập thể HĐTV và nhiều lãnh đạo của VNR cùng với lãnh đạo cục Đường sắt vì liên quan đến các vụ tai nạn.

Bộ trưởng GTVT đã phê bình nghiêm khắc đối với tập thể HĐTV VNR; Chủ tịch VNR Vũ Anh Minh; Tổng Giám đốc VNR Vũ Tá Tùng.

 pho tong giam doc duong sat viet nam bi ky luat hinh anh 1

Liên tiếp các vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra trong tháng 5, 6 khiến thiệt hại rất lớn về người và tài sản.

Trong lần này, bộ trưởng GTVT đã giao HĐTV VNR thực hiện phê bình nghiêm khắc đối với ban điều hành của VNR và có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn Duy Hoạch.

Với tập thể lãnh đạo cục Đường sắt, cá nhân đồng chí Cục trưởng Vũ Quang Khôi, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phê bình nghiêm khắc do không hoàn thành trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động GTVT đường sắt; trách nhiệm trong công tác chỉ đạo đối với lực lượng làm công tác thanh tra, kiểm tra của cục.

Với hàng loạt những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra, bộ trưởng GTVT yêu cầu VNR triển khai ngay các giải pháp để khắc phục yếu tố chủ quan gây mất an toàn giao thông đường sắt.

Rà soát lại các quy trình tác nghiệp quản lý an toàn, đặc biệt với các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, tuyệt đối không được xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Việc cổ phần hóa một số đơn vị cũng được vị tư lệnh ngành GTVT giao nhiệm vụ tới cục Đường sắt. Theo đó, cục Đường sắt chủ trì, phối hợp với VNR đánh giá lại quy trình quản lý an toàn sau khi sắp xếp, cổ phần hóa một số đơn vị; đánh giá, củng cố hoạt động của Thanh tra Cục; kiện toàn lực lượng thanh tra đường sắt.

Cục Đăng kiểm rà soát, tăng cường năng lực cho các cơ sở, trung tâm đăng kiểm để nâng cao chất lượng đăng kiểm phương tiện trên toàn quốc...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...