Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị đi Mỹ về nước muộn hơn dự kiến

authorPhương Thảo Thứ Năm, ngày 21/03/2019 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh thông tin ông Hoàng Như Cương - Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (QLĐSĐT) tự ý đi Mỹ từ đầu tháng 12.2018 nay đã về nước và đến cơ quan làm việc, trưa 21.3, một cán bộ Ban QLĐSĐT xác nhận với phóng viên Dân Việt thông tin là đúng.

   

 pho truong ban quan ly duong sat do thi di my ve nuoc muon hon du kien hinh anh 1

Ông Hoàng Như Cương - Phó Trưởng Ban QLĐSĐT TP.HCM.

Phóng viên Dân Việt đã liên lạc với ông Hoàng Như Cương, tuy nhiên ông Cương không nghe máy. Vị cán bộ Ban QLĐSĐT cũng không thông tin gì thêm ngoài việc xác nhận ông Cương có đến cơ quan vào sáng nay (21.3).

Vị này cho biết, hiện Trưởng Ban QLĐSĐT, ông Bùi Xuân Cường đi công tác nên mọi thông tin cung cấp tới báo chí phải chờ ý kiến của ông Cường.

Phóng viên cũng đã gọi điện thoại cho ông Bùi Xuân Cường nhưng ông Cường không nghe máy.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào sáng 16.1, một lãnh đạo Ban QLĐSĐT cho biết ông Hoàng Như Cương hiện đang ở Mỹ và dự kiến sẽ trở về sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong cuộc trao đổi với PV, vị này cho hay, trước thời điểm đi Mỹ mà chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng, ông Hoàng Như Cương đã làm đơn xin phép và đang trong thời gian chờ giải quyết của các cơ quan chức năng.

Thời gian dự kiến đi Mỹ trước kia của ông Cương là khoảng hơn 20 ngày, từ 16.1.2019 qua bên Mỹ và ở lại đó cho tới nghỉ Tết cổ truyền xong sẽ về (mùng 9.2.2019). Đơn xin phép ông Cương đã gửi UBND thành phố và đang chờ phê duyệt cũng như hoàn tất các thủ tục thì gia đình xảy ra sự cố ở bên Mỹ. Vì vậy, ông Cương phải đi trước thời gian dự kiến.

Trước khi đi, do gấp gáp nên thư xin nghỉ của ông Cương không kịp đánh máy, chỉ viết bằng tay rồi gửi cho Trưởng Ban báo cáo việc đi và để Trưởng Ban báo cáo với UBND TP.

“Thực sự biến cố xảy ra đối với gia đình anh Cương nếu vào bất kỳ trường hợp nào cũng khó có sự lựa chọn khác. Bởi theo quy định, chức vụ Phó Trưởng Ban QLĐSĐT tương đương phó giám đốc sở. Người nắm giữ chức vụ này thuộc diện Thành ủy TP quản lý về mặt Đảng, UBND TP quản lý về mặt chính quyền. Muốn đi nước ngoài (cả việc công và việc riêng), phải làm hồ sơ được Văn phòng UBND TP, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Công an TP… phối hợp rà soát, thẩm định, sau đó trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Tại thời điểm phải đi Mỹ, nếu chờ được sự đồng ý thì quá lâu, mà anh Cương bắt buộc không thể không có mặt ở Mỹ vào thời điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên, đây là việc cá nhân gia đình anh Cương, chính anh Cương mới có quyền lên tiếng về vấn đề này chứ không ai có thể thay thế được. Nhưng bản thân anh Cương lại không có mặt ở đây để nói, đó là những bất lợi cho anh ấy. Dư luận không hiểu nói anh Cương bỏ trốn là không đúng. Anh Cương cần được sự thông cảm của dư luận”, vị lãnh đạo Ban QLĐSĐT chia sẻ thêm.

 pho truong ban quan ly duong sat do thi di my ve nuoc muon hon du kien hinh anh 2

Tuyến đường sắt (metro) Sài Gòn - Suối Tiên.

Được biết, ông Cương luôn giữ liên lạc với cơ quan cũng như mới gửi email về cho Ban QLĐSĐT. Trong email, ông Cương cũng thông tin thời gian dự kiến về nước là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng với những vi phạm vì đi nước ngoài chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng, trong tháng 1, ông Hoàng Như Cương bị Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban QLĐSĐT.

Trong khi đó, vào ngày 25.12.2018, Kiểm toán Nhà nước công bố kiểm toán dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, chỉ rõ ông Hoàng Như Cương đã có sai phạm khi phê duyệt điều chỉnh dự án trái thẩm quyền. Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính số tiền lên đến gần 2.900 tỷ đồng.

Xem bình luận
Lạ nhỉ! Toàn cán bộ cấp cao có gia đình ở Mĩ.
Bình luận có 0 phản hồi
Một đơn vị có quá nhiều tồn đọng cần chấn chỉnh, xử lý nghiêm
Bình luận có 0 phản hồi
Về là tốt rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Dù lý do gì thì ông Cương vẫn có vi phạm và chắc chắn bị xử lý theo qđ
Bình luận có 0 phản hồi
Hy vọng sớm có kết quả xử lý từ UBND TP HCM
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 25.4 đã trả...
Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh...
Khoảng 6h20 sáng 25.4, tại ngã ba quốc lộ 1A - Đường 74, đoạn qua...