Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:58 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 11:35 AM (GMT+7)

Phụ huynh tố cáo "trường giữ học sinh do chưa đóng tiền ăn"

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Giáo dục xác minh phản ánh của phụ huynh trường Tiểu học Quảng Hưng. 

   

Nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Quảng Hưng (phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa) đã ký đơn gửi cơ quan chức năng phản ánh việc nhà trường giữ học sinh sau giờ học với lý do "chưa đóng đủ tiền ăn bán trú".

Đơn nêu rõ, chiều 22.5 sau giờ tan học, hiệu trưởng trường yêu cầu thủ quỹ triệu tập hơn 20 học sinh chưa đóng hết tiền ăn bán trú vào văn phòng và giữ lại chờ đến khi nào bố mẹ đem tiền đến đóng đủ mới cho về.

Phụ huynh tên Phương cho biết thêm, khoảng 16h30 ngày 22.5, chị đến cổng trường đón con nhưng đợi mãi không thấy cháu ra ngoài, tưởng bé về trước nên chị vội đi tìm. Đến khoảng 18h30, chị mới biết cháu đang ở trường. "Khi về nhà, con tôi khóc rất nhiều vì sợ và xấu hổ với bạn bè, còn nói không muốn đi học nữa”, chị Phương tường trình.

 phu huynh to cao "truong giu hoc sinh do chua dong tien an" hinh anh 1

Trường Tiểu học Quảng Hưng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lam Sơn.

Ngoài tố cáo lãnh đạo nhà trường giữ học sinh, phụ huynh còn cho rằng trường Quảng Hưng ép các em ăn bán trú. Trường thông báo nếu học sinh nào không đăng ký ăn bán trú trong năm học mới sẽ phải chuyển lớp. Nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn, không muốn cho con ăn tại trường, nhưng vẫn phải đăng ký.

“Nhà trường phân biệt đối xử khi lớp nào có học sinh ăn bán trú hoàn toàn thì được ưu tiên học ở phòng khang trang, còn các em không ăn ở trường phải ngồi bàn ghế cũ”, đơn của một phụ huynh viết.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Hiệu phó trường Tiểu học Quảng Hưng, khẳng định "nhà trường không giữ học sinh, cũng không có chủ trương ép các cháu ăn bán trú". Kết thúc chương trình năm học, một số em chưa nộp đủ tiền ăn bán trú 1-2 tháng. Giáo viên liên lạc, song phụ huynh không phản hồi và không đến đón con.

"Hôm đó, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên trực bán trú đã trao đổi, chờ phụ huynh đến để gặp gỡ, nhắc nhở họ hoàn thành đóng góp cho con em vì đến kỳ nghỉ hè rồi, không còn thời gian nữa”, bà Cúc nói.

Ngày 1.6, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, lãnh đạo tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND TP.Thanh Hóa và đơn vị liên quan kiểm tra nội dung phụ huynh phản ánh để tìm hướng xử lý.

Theo Lê Hoàng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...