Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:05 AM (GMT+7)

Phụ nữ châu Á ngày càng "lười" làm cô dâu

author Thứ Bảy, ngày 27/08/2011 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Vì mải mê phấn đấu cho sự nghiệp và nỗi lo về cuộc sống gia đình, ngày càng nhiều phụ nữ châu Á hoặc lấy chồng muộn, hoặc chọn làm… bà cô cả đời.

   

Tờ The Economist đưa tin, độ tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, là 29-30 tuổi.

Còn tại Singapore, 27% nữ cử nhân đại học tuổi đời từ 40-44 vẫn chưa chịu lên xe hoa. Hơn 20% phụ nữ tuổi ngoài 30 ở Đài Loan vẫn còn độc thân. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Nhật Bản là khoảng 33%.

 phu nu chau a ngay cang "luoi" lam co dau hinh anh 1

Xu hướng này có thể nhìn thấy rõ ràng ở những thành phố lớn và những khu vực kinh tế phát triển mạnh.

Các nhà nghiên xã hội học cho rằng, chính những khó khăn trong việc dung hòa công việc và cuộc sống gia đình đã dẫn tới tình trạng kể trên.

Truyền thống văn hóa của người châu Á khiến họ không thể phớt lờ trách nhiệm của một người nội trợ, một người vợ, người mẹ đảm đang. Tuy nhiên, cuộc sống văn minh cũng trao cho họ những cơ hội phát triển sự nghiệp, đóng góp cho xã hội không thua kém nam giới.

Đứng trước hai sự lựa chọn, ngày càng nhiều phụ nữ đã trì hoãn chuyện hôn nhân, hoặc hi sinh hạnh phúc riêng tư để toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp, tiền đồ.

Theo Chilli
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...