Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 04:52 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/05/2019 11:32 AM (GMT+7)

Phục kích hàng trăm quái xế "chuyên nghiệp" tụ tập đua xe trong đêm

Phải mất rất nhiều thời gian lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Kiên Giang mới bắt được nhóm quái xế thường xuyên tham gia đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá) gây bức xúc với người dân địa phương trong thời gian qua.

   

Vào khoảng 1h sáng 1.5, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang, phối hợp với Công an TP.Rạch Giá bắt quả tang nhóm thanh niên có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á hay còn gọi là tuyến tránh TP.Rạch Giá.

Theo đó, vào khoảng thời gian này, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á) thuộc phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép ở đoạn đường dài khoảng 1km.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP.Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, một số đối tượng dùng chiêu “bỏ của chạy lấy người” bằng cách cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát. Một số đối tượng khác dùng cỏ phủ lên xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã vây bắt được hơn 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Còn theo phản ánh của người dân địa phương, nhóm quái xế này thường xuyên đến đây để tổ chức đua xe trái phép khá lâu vào đêm khuya để tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT.

Phần lớn các xe đều được “nâng cấp” để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Một số hình ảnh nhóm đua xe trái phép vừa bị công an Kiên Giang bắt giữ:

 phuc kich hang tram quai xe "chuyen nghiep" tu tap dua xe trong dem hinh anh 1

 phuc kich hang tram quai xe "chuyen nghiep" tu tap dua xe trong dem hinh anh 2

 phuc kich hang tram quai xe "chuyen nghiep" tu tap dua xe trong dem hinh anh 3

 phuc kich hang tram quai xe "chuyen nghiep" tu tap dua xe trong dem hinh anh 4

 phuc kich hang tram quai xe "chuyen nghiep" tu tap dua xe trong dem hinh anh 5

Theo Nguyễn Hành (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 6 người đi xe ô tô đến trước cổng trang trại của...
"Thành là người hiền lành, chưa từng mâu thuẫn với ai. Chàng trai 27...
Nhắc đến bọ xít, nhiều người coi đây một loài vật hôi hám, có thể...