Thứ Ba, ngày 10/12/2019 00:49 AM (GMT+7)

Phúc thẩm vụ “Đại án” tại VDB Đăk Lăk- Đăk Nông: Các bị cáo liên tục kêu oan

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 25/09/2014 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND tối cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Vũ Việt Hùng (nguyên Giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Đăk Lăk - Đăk Nông).

   
Như Dân Việt đã đưa tin Vũ Việt Hùng bị truy tố 3 tội danh: nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động tín dụng. Tại phiên tòa sơ thẩm Hùng đã bị tuyên phạt mức án cao nhất cho cả 3 tội danh trên.

 phuc tham vu “dai an” tai vdb dak lak- dak nong: cac bi cao lien tuc keu oan hinh anh 1

Bị cáo Trần Thị Xuân kêu oan, cho rằng mình không hối lộ xe ô tô cho Vũ Việt Hùng

Trong vụ án này còn có 12 bị cáo khác gồm 6 cán bộ trong lĩnh vực ngân hàng và các bị cáo còn lại chủ yếu là giám đốc các doanh nghiệp. Sau phiên tòa sơ thẩm, ngoài Vũ Việt Hùng 8 bị cáo khác cũng đã làm đơn kháng cáo. Trong đó đáng chú ý là ba bị cáo đã bị xử tù chung thân về các tội đưa hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Cao Bạch Mai (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Minh Nhật- Đăk Nông), Nguyễn Thị Vân (nguyên Chủ nhiệm HTX Sông Cầu - Đăk Nông), Trần Thị Xuân (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Nhật Tân - Đăk Nông).

 phuc tham vu “dai an” tai vdb dak lak- dak nong: cac bi cao lien tuc keu oan hinh anh 2

Các bị cáo tại tòa.

Theo các trạng, từ năm 2008- 2010, Hùng đã ký duyệt cho Mai, Xuân vay trái quy định gần 2.000 tỷ đồng tại VDB Đăk Lăk- Đăk Nông. Sau đó, Mai và Xuân đã chiếm đoạt hơn 357 tỷ đồng. Để trả ơn, Mai và Xuân đã tặng Hùng một chiếc xe ô tô BMW - X6 với trị giá hơn 3,2 tỷ đồng (định giá được hơn 2 tỷ đồng). Ngoài ra, Hùng cùng các cán bộ tín dụng khác đã tiếp tục “giúp sức” cho Mai, Xuân, Vân, Đặng Thị Ngân (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ Ngân - Đăk Nông) chiếm đoạt 580 tỷ đồng của NH TMCP Phương Đông (OCB) - Sở giao dịch TP HCM và NH TMCP Nam Á - Chi nhánh Hà Nội.

Ngày đầu tiên của phiên tòa phúc thẩm, trong quá trình chất vấn, các bị cáo đều quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những lập luận sắc bén của chủ tọa phiên tòa và đại diện viện kiểm sát, hầu hết các bị cáo cúi đầu nhận tội và xin xem xét giảm nhẹ hình phạt mà tòa sơ thẩm tuyên trước đó.

 phuc tham vu “dai an” tai vdb dak lak- dak nong: cac bi cao lien tuc keu oan hinh anh 3

Vũ Việt Hùng vẫn một mực khẳng định bị truy tố oan

Tại phiên tranh tụng, Xuân liên tục kêu oan, cho rằng không bắt tay cùng Mai để đưa hối lộ cho. Xuân cho rằng mình là nạn nhân của Mai nên mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Vũ Việt Hùng cũng một mực kêu oan, cho rằng bản thân không nhận hối lộ chiếc xe mà chỉ.. mượn. Đồng thời, Hùng một mực khẳng định mình làm đúng theo các quy định và thẩm quyền được giao.

Ngày mai (26.9) phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh tụng và dự kiến sẽ tuyên án cùng ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Hai người đi đường đã tử vong và 11 người khác bị thương trong vụ...