Thứ Năm, ngày 25/04/2019 21:12 PM (GMT+7)

Phục vụ Thượng đỉnh Mỹ Triều: Chủ tịch Hà Nội ra chỉ thị "nóng"

authorThành An Thứ Ba, ngày 26/02/2019 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để thực hiện tốt nhất công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô.

   

Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Chỉ thị số 03 về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Theo chỉ thị, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, sở ngành thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức hội nghị.

Cùng đó, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.

 phuc vu thuong dinh my trieu: chu tich ha noi ra chi thi "nong" hinh anh 2

Phóng viên quốc tế tác nghiệp bên ngoài khách sạn Marriot, đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Chỉ thị nêu rõ việc tăng cường tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô biết, hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị, vinh dự của TP là nơi diễn ra sự kiện được toàn thế giới quan tâm sát sao.

Đồng thời, tổ chức vận động, động viên nhân dân Thủ đô nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường.

Yêu cầu vận động, động viên nhân dân Thủ đô gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế, đặc biệt là với Hội nghị nhằm duy trì hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện - TP Vì Hòa Bình;

Nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn TP; các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị. 

Theo Chủ tịch Hà Nội, đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, duy trì hòa bình và hữu nghị.

Do đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao; đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các tổ chức và nhân dân Thủ đô tiếp tục đồng tình ủng hộ, phối hợp với Chính quyền Thủ đô, các cơ quan chức năng phục vụ Hội nghị. Chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...