Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:59 AM (GMT+7)

PVGas tổ chức Hội nghị “An toàn – Sức khỏe – Môi trường”

authorNguyên Cầm Thứ Tư, ngày 01/04/2015 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Công ty Khí Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường 2014 (AT – SK – MT) với mục đích đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác an toàn, sức khỏe, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn sự cố và ứng phó khẩn cấp, phòng chống thiên tai và cải thiện điều kiện làm việc trong năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015.

   

Đây cũng là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm và trao đổi, lấy ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề liên quan đến công tác AT – SK – MT và để tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

 pvgas to chuc hoi nghi “an toan – suc khoe – moi truong” hinh anh 1

Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Công thương có ông Cao Anh Dũng – Phó Cục trưởng - Cục kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp. Về phía Bộ Công An có Đại tá Nguyễn Mạnh Hội – Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C66), phụ trách khu vực phía Nam. Về phía Bộ Quốc Phòng có Đại tá Lê Xuân Thanh – Tham mưu Trưởng – Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 – Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Trưởng Phòng Quản lý biển – Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có ông Nguyễn Sinh Khang – Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban liên quan. Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam, có ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn; các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các ban, các công ty trực thuộc và thành viên, các tổ chức xã hội và gần 200 đại biểu tiêu biểu cho phong trào AT – SK – MT, đại diện cho hơn 3.000 người lao động PV GAS.

 pvgas to chuc hoi nghi “an toan – suc khoe – moi truong” hinh anh 2

 

Tổng Công ty Khí Việt Nam hiện đang quản lý, vận hành an toàn 3 hệ thống đường ống Khí Cửu Long, NCS, PM3 Cà Mau và hệ thống phân phối khí thấp áp, kho, trạm chiết nạp LPG, CNG cung cấp khí làm nguyên liệu, nhiên liệu để sản xuất khoảng 35% sản lượng điện quốc gia, 70% thị phần phân bón và duy trì trên 70% thị phần khí hóa lỏng phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng trong cả nước. Trong năm 2015, Tổng Công ty sẽ đưa dự án khí Hàm Rồng – Thái Bình vào vận hành, cung cấp khí cho các hộ công nghiệp và dân dụng tại Thái Bình và các địa phương lân cận.

Do đặc thù ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ nên trong quá trình sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty khí Việt Nam luôn ý thức rằng công tác đảm bảo an ninh, an toàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Vì vậy, trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty khí Việt Nam đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất kinh doanh, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản và môi trường.

Để đạt được thành tích đó, Tổng Công ty khí Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Bộ công thương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Tập đoàn DKVN; sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, các đơn vị trong TCT.

 pvgas to chuc hoi nghi “an toan – suc khoe – moi truong” hinh anh 3

 

Trong không khí thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015, Tổng Công ty khí Việt Nam tổ Hội nghị AT – SK – MT nhằm đánh giá công tác quản lý an ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường trong năm 2014; đồng thời, thảo luận các giải pháp khắc phục những tồn tại nhằm tiếp tục cải tiến cho công tác quản lý an ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường cho Tổng Công ty. Đây cũng là sự kiện nhằm cổ vũ, khích lệ toàn thể CBCNV phát huy các thành tựu đã đạt được, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2015. Hội nghị cũng tạo mọi điều kiện để đại biểu trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đóng góp ý kiến thiết thực để công tác an ninh - an toàn – sức khoẻ - môi trường của Tổng công ty ngày càng được cải tiến, nâng cao hiệu quả, góp phần bảo đảm cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty Khí Việt Nam.

Được thể hiện qua báo cáo chi tiết tổng kết công tác AT-SK-MT năm 2014 - phương hướng hoạt động của năm 2015, các tham luận liên quan đến các lĩnh vực hoạt động chính của Tổng công ty, Hội nghị đã vui mừng khẳng định rằng: công tác An ninh – An toàn - Sức khỏe – Môi trường của Tổng Công ty tiếp tục được duy trì thường xuyên, hiệu quả và liên tục cải tiến; không có tai nạn lao động nghiêm trọng; công tác kiểm soát an toàn trong vận hành, kiểm soát rủi ro chính, công việc nguy hiểm, kiểm soát nhà thầu, quản lý thay đổi được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ; công tác quản lý môi trường và vệ sinh lao động (VSLĐ) tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật; môi trường làm việc ngày càng “Xanh – Sạch - Đẹp” và sức khoẻ người lao động ngày càng được cải thiện. Trong toàn Tổng Công ty không có vi phạm về an ninh, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Công ty. Nhận thức về an toàn của CBCNV ngày càng được nâng cao. Công tác đào tạo và huấn luyện, công tác PCCC và diễn tập ứng cứu khẩn cấp được duy trì tốt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị, chính quyền và nhân dân. Số sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn được xử lý kịp thời và thống kê theo dõi, phân tích đầy đủ. Kết quả là sau gần 25 năm vận hành, toàn bộ Tổng Công ty đã không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào, hoạt động của Tổng Công ty diễn ra trong điều kiện an toàn, đẩy mạnh sáng tạo, phát triển liên tục và bền vững. Đây chính là thành công to lớn nhất đã được ghi nhận của Tổng Công ty.

Trong thời gian tới, song song với việc vận hành 3 hệ thống đường ống Khí Cửu Long, NCS, PM3 Cà Mau, Tổng Công ty tiếp tục phát triển các dự án thu gom, vận chuyển khí trên phạm vi toàn quốc. Điều đó càng đòi hỏi Tổng Công ty phải tăng cường các biện pháp kiểm soát rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn trong tất cả các hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Anh Dũng – Phó Cục trưởng - Cục kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp; ông Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại tá Lê Xuân Thanh – Tham mưu Trưởng – Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 – Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng toàn thể Lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Khí Việt Nam về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong năm qua. Các đại biểu đều đã khẳng định những thành tựu chung của Tổng công ty Khí Việt Nam trong năm 2014 cũng như 25 năm qua luôn có sự đóng góp trực tiếp và rất quan trọng của công tác AT – SK – MT; được thể hiện rõ nhất ở kết quả các nhà máy, công trình khí được vận hành ổn định, an toàn và liên tục; không có tai nạn lao động, sự cố, cháy nổ nghiêm trọng; các quy định, yêu cầu của pháp luật về an toàn lao động - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường được tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ. Lãnh đạo cấp trên cũng đã yêu cầu PV GAS tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu AT-SK-MT, nhấn mạnh sự phối hợp nhiều lực lượng vì mục tiêu chung.

Hội nghị cũng đã tôn vinh, khen thưởng 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác AT-SK-MT của PV GAS năm 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...